Thưởng Tết 950 triệu, cao nhất TP.HCM là doanh nghiệp nào?

18/01/2018 15:48

Mức tiền thưởng tết âm lịch 2018 ở TP HCM cao nhất thuộc về một doanh nghiệp trong nước, khoảng 950 triệu đồng.

thưởng tết 950 triệu, cao nhất tp.hcm là doanh nghiệp nào?

Ông Trần Công Khanh - Trưởng phòng lao động Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM -thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: Tuổi trẻ

Sáng 18/1, Ban Quản lý các KCX-KCN TP HCM họp báo thông báo tình hình lương, thưởng Tết Mậu Tuất năm 2018. Từ 400 doanh nghiệp có gửi báo cáo về, Ban Quản lý các KCX-KCN TP cho biết, đa số doanh nghiệp cho công nhân nghỉ Tết bình quân 7 ngày (từ 14/2 đến 20/2). Mức thưởng Tết bình quân của các doanh nghiệp là một tháng lương.

Theo báo cáo từ số liệu của 400 doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM, mức tiền thưởng tết Âm lịch 2018 cao nhất thuộc về một doanh nghiệp trong nước, khoảng 950 triệu đồng. Mức thưởng cao nhất của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài gần 354 triệu đồng.

Thưởng Tết bình quân doanh nghiệp trong nước là 6,5 triệu đồng, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài là 7,8 triệu đồng. Các doanh nghiệp chăm lo Tết 73,6 tỉ đồng cho công nhân với các hoạt động như hỗ trợ vé xe, quà Tết, tổ chức tất niên, bốc thăm trúng thưởng...

Mức thưởng thấp nhất tương đương mức lương tối thiểu vùng I hiện là 3.980.000 đồng" - ông Trần Công Khanh, Trưởng phòng lao động Ban Quản lý khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM, cho biết.

Cũng theo ông Khanh, trên địa bàn TP hiện có 2 doanh nghiệp khó khăn, nợ lương công nhân và đang làm thủ tục phá sản. Đó là Công ty TNHH dệt kim Penix Việt Nam (KCX Linh Trung 1, Q.Thủ Đức) và Công ty TNHH Nam Phương (KCN Tây Bắc Củ Chi, huyện Củ Chi).

"Riêng Công ty TNHH Nam Phương hiện còn hơn 250 công nhân đang làm việc, giải quyết nốt các đơn hàng còn lại để nhận lương.

Chúng tôi đang rà soát những công nhân khó khăn, bị mất việc, tập trung vào nhóm đối tượng đang mang thai, có con nhỏ dưới 18 tháng tuổi và hai vợ chồng cùng làm ở công ty này để hỗ trợ. Dự kiến sẽ trao cho mỗi công nhân này một phần quà tết trị giá 600.000 đồng" - ông Khanh nói thêm.

Huyền Trang (TH)