Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh được tặng Huân chương Hữu nghị Nga

23/09/2019 20:58

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam được trao tặng Huân chương Hữu nghị Nga. 

Keyword đầu tiên có dấu
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - ảnh VGP.

Báo Sputnik ngày 23/9 đưa tin, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh được trao tặng Huân chương Hữu nghị Nga.

Lễ trao Huân chương được tổ chức hôm thứ Hai ở Hà Nội, tại trụ sở của Trung tâm Nhiệt đới Nga-Việt. Ông Nguyễn Chí Vinh cũng là Chủ tịch Ủy ban Điều phối phía Việt Nam tại trung tâm.

Thay mặt Tổng thống Nga Vladimir Putin, giải thưởng nhà nước cao cấp đã được Đại sứ Nga tại Việt Nam, ông Konstantin Vnukov trao cho Thứ trưởng Nguyễn Chí Vịnh.

"Sắc lệnh của tổng thống Nga nhấn mạnh rằng đồng chí Nguyễn Chí Vịnh đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển hợp tác quân sự, khoa học và công nghệ, tăng cường quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Liên bang Nga và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", - Đại sứ Vnukov phát biểu.

Nhà ngoại giao Nga lưu ý rằng, ở vị trí lãnh đạo cao trong Bộ Quốc phòng, Nguyễn Chí Vịnh luôn đặc biệt chú ý đến quan hệ Nga-Việt, đặc biệt là hợp tác quân sự và thông qua Trung tâm Nhiệt đới của hai nước. Kết quả quan trọng đã đạt được trong mỗi lĩnh vực đó.

“Sự trao đổi đoàn chuyên sâu và đối thoại tin cậy về các vấn đề cùng quan tâm đã được thiết lập theo các hướng này”, - Đại sứ Nga tại Việt Nam Vnukov nhấn mạnh.

Ông Vnukov cũng ca ngợi hoạt động của Trung tâm Nhiệt đới, trong hơn ba thập kỷ đã tiến hành nghiên cứu lý thuyết và ứng dụng có tính chất chiến lược.

"Trung tâm Nhiệt đới Nga-Việt là tổ chức khoa học duy nhất có khả năng thực hiện các nghiên cứu toàn diện, quanh năm và dài hạn ở vùng nhiệt đới, thực hiện hỗ trợ khoa học và công nghệ đối với các vũ khí và thiết bị quân sự được bán cho Việt Nam", - Đại sứ Nga cho hay.

Hòa Bình (theo Sputnik)