Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này có thể thúc đẩy sản xuất testosterone nam giới

04/10/2022 18:55

Testosterone là hormone quan trọng đối với phái mạnh.

Testosterone thực hiện nhiều chức năng khác trong cơ thể như tăng khối lượng xương và cơ, sản xuất các tế bào tinh trùng ở người. Tuy nhiên, sau 30 tuổi, nồng độ testosterone ở nam giới có xu hướng giảm xuống.

Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này có thể thúc đẩy sản xuất testosterone nam giới 1

Vì vậy, nam giới cần lưu ý để bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường sản sinh testosterone.

1. Gừng

Gừng có chứa một hợp chất là cortisol, hay còn gọi là hormone căng thẳng. Cortisol được sản xuất trong adrenaline và cơ thể cũng sản sinh testosterone ở đó. Bản thân gừng không làm tăng testosterone, nhưng nó làm giảm cortisol, giúp tăng testosterone tự nhiên của cơ thể và duy trì nồng độ testosterone lâu hơn. Vì vậy, quý ông nên thêm gừng vào chế độ ăn uống của mình.

2. Lòng đỏ trứng gà

Trứng có hàm lượng protein cao và chứa nhiều cholesterol tốt, vitamin D, omega 3 rất cần thiết cho cơ thể.

Lòng đỏ trứng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất testosterone. Vì vậy, nếu nam giới bổ sung trứng vào chế độ ăn uống của mình, mức testosterone trong cơ thể sẽ được duy trì. Đối với những người không có vấn đề về cholesterol cao thì có thể ăn 2 quả trứng mỗi ngày.

3. Đậu

Có nhiều loại đậu khác nhau, có thể là đậu trắng, đậu tây hoặc đậu đen, chúng là một trong số ít thực phẩm rất giàu vitamin D và kẽm. Vitamin D và kẽm có vai trò quan trọng giúp cơ thể tăng testosterone.

Vì vậy, nếu muốn tăng lượng testosterone trong cơ thể một cách tự nhiên, quý ông nên bổ sung các loại đậu vào bữa ăn hằng ngày.

Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này có thể thúc đẩy sản xuất testosterone nam giới 2

4. Sữa ít béo

Ai cũng biết uống sữa giúp xương chắc khỏe vì trong sữa có chứa protein, canxi và vitamin D.

Tuy nhiên, hãy nhớ không uống sữa nguyên kem, vì nó chứa chất béo bão hòa không tốt cho testosterone, bạn chỉ nên uống sữa ít béo. Sữa ít béo không chứa chất béo bão hòa, ngoài ra cơ thể sẽ nhận được nhiều protein, canxi và vitamin D, rất quan trọng để thúc đẩy quá trình sản sinh testosterone.

5. Rau xanh

Các loại rau xanh bao gồm rau lá xanh, súp lơ, bắp cải.

Cả nam giới và phụ nữ đều chứa các hormone sinh sản gọi là nội tiết tố testosterone và estrogen. Phụ nữ có mức estrogen cao và testosterone thấp, trong khi nam giới có mức testosterone cao và estrogen thấp. Khi nồng độ estrogen trong cơ thể tăng lên, nồng độ testosterone bắt đầu giảm xuống. Khi bạn bổ sung rau xanh vào bữa ăn sẽ không tạo điều kiện để tăng lượng estrogen trong cơ thể, đồng thời tiết ra testosterone một cách hợp lý.

Thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm này có thể thúc đẩy sản xuất testosterone nam giới 3

Thùy Trang (Theo Aboluowang)