Thủy Tiên ngừng phát tiền cứu trợ vì có người đeo vàng đến nhận tiền

31/10/2020 17:51

Thuỷ Tiên quyết định ngừng phát tiền ở Hải Lăng, Quảng Trị phát hiện những người đến nhận tiền là trưởng xóm hoặc đeo vàng.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 1
Thuỷ Tiên trực tiếp phát tiền cho người dân vào sáng 31/10

Trên trang cá nhân, Thủy Tiên thông báo ngừng trao tiền hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị. Nữ ca sĩ cho biết cô phải thức từ 4h30 sáng để đi đến đây nhưng vì vấn đề bất cập xảy ra nên Thủy Tiên quyết định ngừng phát tiền cho người dân 12 xã thuộc huyện Hải Lăng, Quảng Trị.

"Sáng nay, khi phát quà, Tiên phát hiện có rất nhiều người khá giả tới nhận quà. Nhiều người đeo vàng và sơn móng chân cũng đến nhận nên Tiên đã ngừng lại và trực tiếp kiểm tra lại danh sách đã duyệt", cô giải thích.

Thuỷ Tiên cho biết thêm, cô sẽ ngừng việc trao tiền hỗ trợ cho người dân nơi đây đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách cho đúng người cần giúp đỡ. Trước đó, cô phát hiện ra nhiều hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có được phiếu để nhận quà.

Những phiếu đó lại do người khác đi nhận. Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn, nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm

Điển hình như chị trong clip nữ ca sĩ chia sẻ, cô thắc mắc, có người có tên trong danh sách nhận quà nhưng lại không nhận được phiếu, vậy thì phiếu đến nhận đủ suất đâu ra? Ngoài ra rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm như trong clip ở đây.

"Vì vấn đề này bất cập nên mong bà con 12 xã Tiên đã thông báo tại Hải Lăng, Quảng Trị thông cảm Tiên sẽ ngừng phát tại đây cho đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người cần giúp thì Tiên sẽ quay lại", nữ ca sĩ nói thêm.

TIEUDE_BAIVIET_CODAU 2

Trước đó, Thủy Tiên và Công Vinh trở lại miền Trung cứu trợ người dân bị lũ lụt từ ngày 27/10. Tại đây, vợ chồng cô đã trao tận tay tiền mặt cho người dân ở Hà Tĩnh, Quảng Bình...

Tính đến ngày 24/10, Thủy Tiên đã kêu gọi được 150 tỷ đồng để cứu trợ bà con miền Trung. Nữ ca sĩ cho biết cô sẽ sử dụng số tiền này để hỗ trợ người dân miền Trung lập lại cuộc sống sau khi trải qua nhiều khó khăn vì thiên tai.

Bạch Dương