Thuyền chở 28 khách Trung Quốc mất tích ngoài khơi Malaysia

29/01/2017 14:34

Một chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có 28 khách du lịch Trung Quốc đã mất tích ngoài khơi bờ biển Borneo, Malaysia.

thuyền chở 28 khách trung quốc mất tích ngoài khơi malaysia

Một chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có 28 khách du lịch Trung Quốc đã mất tích ngoài khơi bờ biển Borneo, Malaysia.

Theo Reuters, một chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có 28 khách du lịch Trung Quốc đã mất tích ngoài khơi bờ biển Borneo, Malaysia.

Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Kota Kinabalu, Malaysia cho biết: một chiếc thuyền chở 31 người, trong đó có hơn 20 du khách Trung Quốc đã bị mất liên lạc sau khi khởi hành từ Kota Kinabalu, bang Sabah, miền Đông Malaysia hôm 28/1.

Phó Giám đốc Rahim Ramli Cơ quan thực thi hàng hải Malaysia (MMEA) thông tin thêm: con thuyền được báo cáo mất tích vào khoảng 9h50 phút sáng sau khi di chuyển từ Tanjung Aru tới Pulau Mengalum, một hòn đảo du lịch nổi tiếng cách Kota Kinabalu 60 km về phía Tây.

Hoạt động tìm kiếm được triển khai ngay sau đó, tuy nhiên điều kiện thời tiết xấu đã gây nhiều khó khăn cho lực lượng cứu hộ.

MMEA cho biết khu vực tìm kiếm nằm giữa Kota Kinabalu và Pulau Mengalum với diện tích bao trùm hơn 1.300 km2. Hải quân Malaysia, cảnh sát biển và lực lượng không quân cũng đã tham gia tìm kiếm.

Lãnh sự quán Trung Quốc tại Kota Kinabalu đã yêu cầu chính phủ Malaysia đẩy mạnh nỗ lực tìm kiếm. Hiện chưa rõ nguyên nhân mất tích của chiếc thuyền, song một quan chức thuộc Lãnh sự Trung Quốc khẳng định có sóng lớn tại vùng biển trên vào ngày 28/1.

Thu Hoài (Theo Reuters)