Tích cực điều tra, làm rõ vụ 2 ông cháu nghi bị sát hại ở Hà Giang

04/09/2020 12:38

Các cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang đang tích cực điều tra, làm rõ vụ 2 ông cháu nghi bị sát hại ở xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.

tích cực điều tra, làm rõ vụ 2 ông cháu nghi bị sát hại ở hà giang
Lãnh đạo huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đến thăm hỏi cháu Ly Mí S.

Ngày 4/9, thông tin từ Công an tỉnh Hà Giang cho biết, hiện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh, phối hợp với các đơn vị chức năng vẫn đang tích cực điều tra, làm rõ vụ việc 2 ông cháu nghi bị sát hại được phát hiện tại nhà riêng ở xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, vào ngày 30/8 vừa qua.

"Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã bước đầu xác định nghi phạm gây án chính là ông Ly Mý L. (ông nội cháu Ly Mí S., trú xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Giang thông tin, sau khi nhập viện trong khoảng thời gian ngắn, ông L. đã tử vong.

Tuy nhiên, vì cháu bé đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch nên cơ quan điều tra chưa thể làm việc với cháu để khai thác thông tin, phục vụ quá trình điều tra.

Trước đó như đã thông tin vào khoảng 10h ngày 30/8, người dân phát hiện cháu Ly Mí S. (5 tuổi, trú tại thôn Nà Tậu, xã Hữu Vinh) nằm bất tỉnh trên nền nhà, trên người có nhiều vết thương tại vùng cổ và mặt.

Cùng thời điểm trên, cách nhà cháu S. khoảng 5m, người dân phát hiện ông Ly Mí L. (ông nội của S.) cũng đang nằm bất tỉnh trên nền nhà, trên người có nhiều vết thương ở vùng mặt, vùng cổ và bụng, xung quanh hiện trường có nhiều vết máu.

Ngay sau khi nhận được tin báo, gia đình nạn nhân và cơ quan chức năng địa phương đã đưa ông L. và cháu S. đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Minh. Đến khoảng 11h30' ngày 31/8, ông Ly Mí L. tử vong, còn cháu Ly Mí S. hiện vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin chính quyền xã đã báo cáo vụ việc lên lãnh đạo huyện và công an huyện. Đồng thời, tổ chức bảo vệ hiện trường để lực lượng pháp y đến khám nghiệm và điều tra.

Minh Chuyên