Tịch thu toàn bộ xe thương binh giả tại Hà Nội

11/10/2016 18:31

Hà Nội phải kiên quyết tịch thu toàn bộ các xe giả danh thương binh, ngăn chặn xe này chở hàng cồng kềnh...

tịch thu toàn bộ xe thương binh giả tại hà nội

Hà Nội kiên quyết tịch thu toàn bộ xe thương binh giả. Trong ảnh: Xe 3 bánh tự chế làm xấu hình ảnh xe thương binh thật - Ảnh: Zing

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng về kết quả kiểm tra UBND thành phố Hà Nội trong việc thực hiện nhiệm vụ, kết luận, chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao.

>>>Xem thêm video hung thần 3 bánh đâm trọng thương nữ sinh Hà Nội

Trước đó, báo cáo với đoàn công tác của Thủ tướng, UBND thành phố Hà Nội tự đánh giá có tổng số 95 nhiệm vụ Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao, trong đó có 47 nhiệm vụ đã hoàn thành, 48 nhiệm vụ chưa thực hiện trong hạn và không có nhiệm vụ nào quá hạn mà chưa thực hiện. Tuy nhiên, theo rà soát của Văn phòng Chính phủ, trong số 95 nhiệm vụ Chính phủ giao, đến nay còn 7 nhiệm vụ đã quá hạn chưa hoàn thành, điển hình là việc xử lý sai phạm tại toà nhà số 8B Lê Trực, công tác phòng chống thực phẩm bẩn và xử lý xe dù, bến cóc, xe giả danh thương binh...

Trong 7 nhiệm vụ được xác định đã quá hạn mà Hà Nội chưa triển khai thực hiện, Tổ công tác lưu ý việc xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình xây dựng 8B Lê Trực (Ba Đình – Hà Nội). Theo đó, Tổ công tác Thủ tướng đề nghị UBND thành phố Hà Nội khẩn trương hoàn thành phương án phá dỡ tổng thể, đặc biệt, cần có biện pháp kiên quyết, khẩn trương hơn nữa để xử lý dứt điểm sai phạm tại số 8B Lê Trực theo đúng giấy phép xây dựng đã được cấp và theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đảm bảo an toàn cho người dân và an ninh khu vực.

Đối với vấn đề an toàn giao thông trên địa bàn TP, Tổ công tác yêu cầu Hà Nội phải có biện pháp cứng rắn, xử lý triệt để nạn “xe dù, bến cóc”, xe khách hoạt động trá hình, xe khách liên tỉnh dừng, đỗ, đón khách sai quy định, theo đúng yêu cầu của Thủ tướng. Đặc biệt, phải kiên quyết tịch thu toàn bộ các xe thương binh giả, lợi dụng thương binh để bảo kê cho các xe ba bánh tự chế; ngăn chặn triệt để tình trạng các loại xe này chở hàng cồng kềnh dẫn đến tai nạn giao thông trên đường phố.

Xem thêm video xe ô điện 3 bánh thản nhiên phóng trên phố Hà Nội:

Anh Thư