Tiền Giang: BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động, họp khẩn

01/12/2017 12:01

Trạm thu giá BOT Cai Lậy tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan.

tiền giang: bot cai lậy tạm ngưng hoạt động, họp khẩn

Trạm BOT Cai Lậy tạm ngưng hoạt động. Ảnh: Hải Đường

Trưa 1/12, ông Lưu Văn Hào, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNHH Đầu tư BOT QL1 Tiền Giang cho biết, trạm thu giá BOT Cai Lậy tạm thời ngưng hoạt động, chờ ý kiến của các ngành, các cơ quan hữu quan.

Ngay trong sáng nay, lãnh đạo doanh nghiệp này có cuộc họp khẩn với UBND  tỉnh và các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang để bàn hướng giải quyết vấn đề hoạt động tại trạm thu giá. Liên quan đến việc xộn lộn tại trạm thu giá, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Tiền Giang cũng cho hay, cơ quan này đã có văn bản báo cáo tình hình về Bộ GTVT; đồng thời Bộ cũng đang cử đoàn đến làm việc với tỉnh Tiền Giang. Do xả trạm nên tình hình giao thông trên Quốc lộ 1 qua địa bàn huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang thông suốt, số phương tiện đi vào tuyến tránh Cai Lậy tăng cao hơn so với mấy ngày qua.

Như Báo Giao thông đưa tin, 9h sáng 30/11 trạm thu phí BOT Cai Lậy thu phí trở lại, sau 3 tháng ngưng hoạt động. Tuy nhiên, một số lái xe đã sử dụng tiền mệnh giá 200,500, 1.000 đồng để trả phí qua trạm đồng thời không tuân thủ hướng dẫn của lực lượng làm nhiệm vụ tổ chức giao thông, gây ùn tắc kéo dài và mất trật tự, an toàn giao thông.

Hải Đường