Tiền vệ toàn "8 đến 10" được tiến cử cho HLV Park Hang-seo là ai?

14/07/2019 18:21

HLV Lê Huỳnh Đức tiến cử học trò Đặng Anh Tuấn cho đội tuyển Việt Nam.

tiền vệ toàn "8 đến 10" được tiến cử cho hlv park hang-seo là ai?
Đặng Anh Tuấn trong màu áo SHB Đà Nẵng

Tại vòng 15 V-League 2019, SHB Đà Nẵng bị Hải Phòng cầm hòa 1-1 ngay tại sân Hòa Xuân. Người ghi bàn cho đội bóng sông Hàn là Đặng Anh Tuấn. Đây cũng là cái tên được HLV Lê Huỳnh Đức đánh giá rất cao.

“Từ đầu mùa, Đặng Anh Tuấn có phong độ tốt, ổn định, đáp ứng yêu cầu lên tuyển. Tuấn chơi bóng tư duy không thua kém gì Tuấn Anh, Xuân Trường, công thủ toàn diện. Từ đầu giải tới giờ, nếu chấm điểm, tôi chấm cậu ấy từ 8 đến 10 chứ ít trận chấm 6, 7”, HLV Huỳnh Đức tiến cử học trò với HLV Park Hang-seo.

Dù hết lời khen Anh Tuấn nhưng ông Đức cũng thừa nhận học trò chưa hẳn đã phù hợp với triết lý của nhà cầm quân Hàn Quốc: “Triết lý của mỗi HLV khác nhau còn tùy thuộc vào sự lựa chọn của HLV trưởng. Lối chơi kiểm soát bóng, tư duy của Tuấn có thể đáp ứng các yêu cầu nếu HLV trưởng trao cho Tuấn cơ hội”.

Đặng Anh Tuấn có biệt danh Tuấn “Xavi” từng là trụ cột của tuyển U16 Việt Nam đánh bại Trung Quốc để lên ngôi vô địch U16 mở rộng Đông Nam Á 2010. Ở SHB Đà Nẵng, Tuấn sắm vai nhạc trưởng, là trụ cột không thể thiếu.

Trong bối cảnh nhiều tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam như Huy Hùng, Xuân Trường... xuống phong độ, HLV Park có lẽ nên điền tên Đặng Anh Tuấn vào danh sách theo dõi, chuẩn bị lực lượng cho vòng loại World Cup 2022.

Phương Linh