Tiếp cận cửa hang nơi 3 phu vàng bị kẹt

07/06/2016 15:52

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường nhưng vẫn chưa thể đưa các nạn nhân ra khỏi hang Kịt.

Tiếp cận cửa hang nơi 3 phu vàng bị kẹt 1

Lực lượng chức năng đã vào được đến cửa hang – nơi 3 phu vàng bị kẹt.

Theo ông Lương Ngọc Đanh, hiện lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn chưa tiếp cận được các nạn nhân bị kẹt mà đang chờ tìm phương án khác bởi cửa hang nhỏ, hẹp nên việc đưa các bình oxy cùng người vào cũng gặp khó khăn.

Đến 15h cùng ngày, ông Lò Thanh Khuyên, Phó chủ tịch UBND xã Pù Bin, huyện Mai Châu (Hòa Bình) – người đang có mặt tại hiện trường xảy ra vụ việc cho biết, lực lượng chức năng hai tỉnh Thanh Hóa và Hòa Bình đã có mặt tại hiện trường.

“Hiện nay lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã dùng dây đi xuống kiểm tra bên trong hang. Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng đã đưa bình thở oxy, máy xả khí và mặt nạ chống độc cùng các vật dụng khác tới hiện trường để cứu các nạn nhân”, ông Khuyên nói.

Tiếp cận cửa hang nơi 3 phu vàng bị kẹt 2

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã tiếp cận được hiện trường nhưng vẫn chưa thể đưa các nạn nhân ra khỏi hang Kịt.

Trước đó như Báo Giao Thông đưa tin, vào ngày 5/6, tại khu vực hang Kịt, thuộc bản Kịt (thuộc xã Lũng Cao, huyện Bá Thước) xảy ra vụ việc 3 người đào vàng trái phép bị kẹt trong hang Nước sâu khoảng 300-400m. Danh tính các nạn nhân ban đầu được xác định là anh Phạm Văn Dụng (54 tuổi); Khà Văn Huyền (34 tuổi) và Bùi Văn Mẫn (42 tuổi) đều ngụ tại tỉnh Hòa Bình.

Được biết, khu vực xảy ra vụ việc nằm trong vùng lõi Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, giáp với tỉnh Hòa Bình (khu vực cấm không được phép vào), đường sá đi lại khó khăn. Để vào được hiện trường phải đi bộ nhiều tiếng đồng hồ, không có sóng điện thoại nên công tác cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn, mọi thông tin liên hệ tại hiện trường được truyền tải qua hệ thống bộ đàm. Trong khi đó, tại hiện trường trời đang mưa rất to nên công tác cứu hộ cứu nạn cũng gặp nhiều khó khăn.

Hiện công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được chính quyền hai tỉnh Hòa Bình và Thanh Hóa được tiếp tục triển khai.

>>> Xem thêm video vụ trộm 500 cây vàng ở Hà Nội