Bạn cần biết

Tiếp tục thu hồi 44 lô sữa Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn

27/12/2017, 09:06

Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế tiếp tục cảnh báo 44 lô sữa Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn.

152820_lactalis

Tiếp tục phát hiện 44 lô sữa Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn

Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm 44 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin tổng cộng 54 lô hàng thuộc 29 mặt hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona.

Cục An toàn thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo. Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên và thông tin ngay cho Cục An toàn thực phẩm nếu phát hiện các sản phẩm thuộc lô cảnh báo này trên thị trường.

Như đã thông tin, Tập đoàn Lactalis, Pháp, cho rằng khuẩn salmonella nhiễm vào sữa có thể bắt nguồn từ mộ tháp làm khô bột sữa tại nhà máy ở thị trấn Craon, Tây Bắc nước Pháp.

Tất cả các sản phẩm được sản xuất từ giữa tháng 2/2017 đã được thu hồi và công ty cho biết các biện pháp phòng ngừa đã được thực hiện để khử trùng tất cả các máy móc tại nhà máy. Việc thu hồi này diễn ra sau khi 20 trẻ em dưới 6 tuổi tại Pháp bị ốm đều liên quan đến sản phẩm sữa của Lactalis.

Theo các nhà khoa học, vi khuẩn salmonella có thể gây ngộ độc thực phẩm và các triệu chứng bao gồm tiêu chảy, co thắt dạ dày và nôn. Bệnh nhiễm khuẩn đường ruột rất nguy hiểm, đặc biệt với người già và trẻ nhỏ vì nguy cơ mất nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.