Tiết lộ chuyến tàu chở đoàn làm phim Nga quay trên trạm vũ trụ

21:13, 17/10/2021

Đoàn làm phim người Nga vừa kết thúc chuyến quay phim đầu tiên trên Trạm Vũ trụ Quốc tế kéo dài trong 12 ngày.

Theo Reuters ngày 17/10 đưa tin, tàu vũ trụ Soyuz MS-18 chở đoàn làm phim Nga đã trở về trái đất an toàn sau 12 ngày ghi hình trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Tiết lộ chuyến tàu chở đoàn làm phim Nga quay trên trạm vũ trụ 1

Đoàn làm phim của Nga trên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Được biết, đoàn phim gồm nữ diễn viên Yulia Peresild, giám đốc sản xuất Klim Shipenko và phi hành gia Oleg Novitskiy của Nga đã hạ cánh xuống thảo nguyên Kazakhstan lúc 12 giờ 35 giờ (giờ ET) (11 giờ 35 giờ Việt Nam) ngày 17/10.

Hiện, các thành viên phi hành đoàn đều ở trong trạng thái tốt sau khi tiếp đất. Đoàn làm phim cũng ghi lại cảnh trở về Trái Đất để làm một phân cảnh trong phim.

Đoàn làm phim đã kiểm tra y tế, lên chuyến bay đặc biệt về ngoại ô Moscow. Sau đó, ê-kíp sẽ có cuộc họp báo vào ngày 19/10 sắp tới.

Trong 12 ngày ở trên ISS, đoàn phim đã thực hiện các cảnh quay cho bộ phim dài tập sắp ra mắt có tên "The Challenge", trong đó Peresild đóng vai chính. Khoảng 35-40 phút trong phim sẽ bao gồm các thước phim được quay trong không gian thực tế.

Cốt truyện phim xoay quanh một nữ bác sĩ tim mạch, người được kêu gọi đi vào quỹ đạo và thực hiện phẫu thuật tim cho một phi hành gia bị mắc kẹt ở đó. Các chi tiết khác của phim vẫn chưa được tiết lộ.

Tiết lộ chuyến tàu chở đoàn làm phim Nga quay trên trạm vũ trụ 2

Nữ diễn viên người Nga Yulia Peresild đảm nhiệm vai chính trong phim

Trang Roscosmos tiết lộ thêm, các thành viên chuyên nghiệp của phi hành đoàn đã tiến hành một nghiên cứu về cách trái tim con người thích nghi với điều kiện trọng lực thấp trên ISS.

Nếu dự án phim được thực hiện đúng lịch trình, Nga sẽ là nước đầu tiên có một bộ phim ghi hình ngoài vũ trụ.

Reuters cho biết thêm, ngoài kế hoạch quay phim ngoài vũ trụ, đoàn làm phim còn gánh vác một số trách nhiệm mà tất cả thành viên phi hành đoàn phải làm trên ISS, chẳng hạn như chất lên tàu vũ trụ MS-18 mang về Trái đất mọi thứ cần thiết.

Phương Thảo