Tiết lộ khó tin về nam võ sĩ wushu giành HCV cho Đoàn TTVN

13/05/2022 16:34

Võ sĩ wushu Phạm Quốc Khánh, người giành HCV cho Đoàn TTVN sáng 13/5 đã phải trải qua rất nhiều chấn thương trong quá khứ.

Sáng 13/5, wushu Việt Nam ra quân tại Nhà thi đấu Cầu Giấy ở các nội dung nam đao, kiếm thuật nữ, thái cực quyền nam và côn thuật nữ.

tiết lộ khó tin về nam võ sĩ wushu giành hcv cho Đoàn ttvn

Quốc Khánh thực hiện bài thi sáng 13/5. Ảnh Tạ Hải

Võ sĩ Phạm Quốc Khánh lĩnh ấn tiên phong và xuất sắc giành HCV nội dung nam đao với số điểm 9,70.

Là võ sĩ kỳ cựu, từng tham dự 8 kỳ SEA Games liên tiếp nhưng đây là lần đầu tiên anh giành chiến thắng trên sân nhà.

Nam võ sĩ sinh năm 1990 cũng chia sẻ, để chuẩn bị cho SEA Games 31, anh đã phải ép cân nhằm đảm bảo sự thanh thoát khi thi đấu.

“Do thời gian nghỉ dịch dài nên tôi tăng lên 78kg. Cách đây 1 tháng tôi bắt đầu ép để giảm xuống 10kg để tìm lại sự thanh thoát trong di duyển, thực hiện động tác”, Quốc Khánh nói.

Đáng chú ý, tuyển thủ 32 tuổi cho hay, sau SEA Games năm nay anh sẽ giải nghệ để chuyển sang công tác huấn luyện.

“Ước mơ dự SEA Games trên sân nhà đã thành hiện thực và ngọt ngào hơn với tấm HCV giành được hôm nay.

Sau SEA Games này tôi sẽ giải nghệ, vì sức khoẻ không đảm bảo cho phong độ tốt nhất và cũng đến lúc nhường lại sàn diễn cho các đàn em”.

Đến với wushu từ năm 4 tuổi, suốt 28 năm gắn bó cùng môn võ này, Quốc Khánh gặp nhiều chấn thương. Nếu không có đam mê, anh cho rằng mình khó lòng đi tới ngày nay.

Được biết, anh bị chấn thương đứt dây chằng đầu gối đợt SEA Games năm 2011 phải phẫu thuật, rách cơ bụng tại SEA Games 2013 song vẫn nén đau thi đấu và giành HCV.

Đến năm 2019, Quốc Khánh bị đứt một nửa dây chằng gối trái. Nếu phẫu thuật chữa trị dứt điểm anh không thể góp mặt SEA Games năm đó.

Bởi vậy, anh đã chọn không phẫu thuật và tập hồi phục để kịp thi đấu tại SEA Games 30.

Ít ai ngờ, với hai đầu gối đều chấn thương, chàng trai sinh năm 1990 vẫn bền bỉ thi đấu để đợi tới ngày tỏa sáng trên sân nhà.

Thanh Huyền