Tiết lộ kinh ngạc về đội ngũ bác sĩ chăm sóc ông Kim Jong-un

20/11/2016 09:49

Triều Tiên có một viện nghiên cứu bí mật với hơn 130 chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo Kim Jong-un.

tiết lộ kinh ngạc về đội ngũ bác sĩ chăm sóc ông kim jong-un

Triều Tiên có một viện nghiên cứu bí mật với hơn 130 bác sĩ chuyên chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo Kim Jong-un.

Mới đây, tiết lộ kinh ngạc về đội ngũ bác sĩ hàng đầu chăm sóc sức khỏe cho lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được công bố.

Theo Daily Mail ngày 19/11, ông Hyeong-soo Kim, một người Triều Tiên đào thoát hồi năm 2009 cho biết, Bình Nhưỡng có một “Viện Trường Sinh” bí ẩn hoạt động với mục đích duy nhất là bảo vệ sức khỏe cho lãnh đạo Kim Jong-un. Ông Hyeong-soo đã làm việc tại Viện này khi ông Kim Jong-il còn cai trị đất nước.

Lãnh đạo Kim Jong-un từ lâu đã nổi tiếng với chế độ ăn uống khá thoải mái và “tình yêu” với các món ăn ngon và rượu vang, pho-mát Pháp, ngốn vô số tiền kể từ khi ông lên nắm quyền.

Xem thêm video:

Daily Mail cho rằng, điều này đồng nghĩa với việc các nhà khoa học đang phải chiến đấu để kiểm soát bệnh tiểu đường và các vấn đề về tim mạch của ông Kim.

Tuy nhiên, nghiên cứu những người thừa cân ở Triều Tiên là hơi khó khăn vì hầu hết người dân ở đây đều gầy gò, suy dinh dưỡng. Họ buộc phải thu thập thông tin bằng cách giám sát những người nước ngoài thừa cân, thậm chí là các lãnh đạo thế giới.

Trả lời trên tờ Daily Star, ông Hyeong-soo cho biết: “Có tới 130 nhà nghiên cứu kỹ thuật và y tế từ Đại học Kim Nhật Thành tới chăm sóc sức khỏe cho ông Kim. Có một trung tâm nghiên cứu thông tin với sự hỗ trợ của các nhà ngoại giao và nghiên cứu đến từ trường Đại học nước ngoài. Viện nghiên cứu này được bảo vệ nghiêm ngắt 24/7 và có một bức tường cao 4 mét được điện khí hóa bao quanh”.

Xem thêm video:

Ông Hyeong-soo cũng tiết lộ rằng cha ông Kim Jong-un bị béo phì, vì vậy nghiên cứu này đã được tiến hành nhiều năm trước. Họ đã phải đưa ra chế độ dinh dưỡng riêng vì ông Kim Jong-il có bệnh tim mạch và tiểu đường.

Được biết, ông Hyeong-soo đã phải ký hợp đồng giữ bí mật, không bao giờ tiết lộ về Viện nghiên cứu này, và đến nay, khi đã an toàn ở Hàn Quốc ông mới dám lên tiếng. 

Hằng Thu (Theo Daily Mail)