Tiết lộ lệnh phóng tên lửa có thể diệt các mục tiêu lớn trong vòng 500 km

13/02/2021 08:41

Trong cuộc tập trận ở tỉnh Kursk, những binh sỹ điều khiển tên lửa đã nói về điều này với tờ Báo Nga.

Tiết lộ lệnh phóng tên lửa có thể diệt các mục tiêu lớn trong vòng 500 km 1

Tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander M - ảnh Asia Times.

Quá trình phóng hệ thống tên lửa đạn đạo Iskander hoàn toàn tự động, vậy lính tên lửa nhận được lệnh phóng tên lửa dưới dạng tin nhắn văn bản như thế nào?

Báo Sputnik cho hay, lệnh phóng tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander được đưa ra dưới dạng mệnh lệnh bằng văn bản: "Hãy sẵn sàng 1", mà giới quân sự gọi là tin nhắn SMS.

Trong cuộc tập trận ở tỉnh Kursk, những binh sỹ điều khiển tên lửa đã nói về điều này với tờ Báo Nga (Rossiyskaya Gazeta).

Theo tiết lộ, tin nhắn cũng có một phần "vô hình", chứa tọa độ mục tiêu, cũng như bộ chữ số và ký hiệu. Sau khi nhận được tin nhắn SMS, tiểu đội điều khiển hỏa lực sẽ xuống buồng lái của tổ hợp và nhập mã nhận được vào máy tính trang bị trên đó.

"Sau đó, người chỉ huy nhấn nút " vào chế độ" và sau đó máy tự hoạt động. Con quay hồi chuyển tên lửa, hạ giá đỡ, mở nóc, nâng tên lửa...." - một quân nhân được tờ Rossiyskaya Gazeta dẫn lời, giải thích.

Việc chuẩn bị phóng tên lửa mất 8 phút. Trong vòng 7 phút từ lúc bắt đầu, có thể hủy bỏ lệnh. Một phút trước khi phóng, sẽ bắt đầu phản ứng hóa học trong động cơ tên lửa.

Tổ hợp tác chiến-chiến thuật tên lửa đạn đạo Iskander có nhiệm vụ tiêu diệt các mục tiêu quan trọng của đối phương ở phạm vi gần 500 km với độ chính xác cao. Tốc độ của tên lửa gấp sáu lần tốc độ âm thanh.

Theo Sputnik