Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần

06/03/2016 09:19

Bộ Công thương cung cấp một số thông tin, quy định cơ bản về “Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần...

Tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần 1
Cung cấp tiêu chuẩn vệ sinh đối với đũa dùng một lần

Đây là thông tin giúp các doanh nghiệp Việt Nam nắm rõ những quy định quản lý của Đài Loan đối với sản phẩm đũa dùng một lần nhập khẩu, góp phần kiểm soát chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu sang Đài Loan.

Theo đó, đũa dùng một lần sử dụng nguyên liệu từ tre, trúc hoặc gỗ, sau khi gia công, chế tác mà không qua tẩy rửa có thể được đưa vào sử dụng một lần; Đũa không được đổi màu bất thường, có mùi, vị lạ, có nấm mốc, sâu mọt hoặc xơ sợi, bung rụng. Dư lượng Sulphur dioxide trong đũa dùng một lần chỉ được từ 500 ppm trở xuống.

Đặc biệt, Đài Loan quy định trong đũa dùng một lần không được có thành phần Hydrogen peroxide và Biphenyl.

Hoàng Ngân