Tiêu diệt 3 tay súng Taliban, giải cứu 10 con tin

01/06/2016 21:04

Afghanistan đã giải cứu 10 con tin là hành khách xe buýt ở tỉnh Kunduz từ Taliban.

Tiêu diệt 3 tay súng Taliban, giải cứu 10 con tin 1
Afghanistan đã giải cứu được 10 con tin là hành khách xe buýt ở tỉnh Kunduz từ tổ chức cực đoan Taliban.

Theo thông tấn xã Khaama, hôm nay lực lượng an ninh Afghanistan đã giải cứu được 10 con tin là hành khách xe buýt ở tỉnh Kunduz từ tổ chức cực đoan Taliban.

Theo thông tin mới nhất được đưa ra, cuộc tấn công này của Taliban đã khiến ít nhất 17 người thiệt mạng. Ngoài 10 con tin được giải cứu hôm nay vẫn còn 8 con tin là hành khách trên chuyến xe buýt ở tỉnh Kunduz vẫn bị Taliban bắt giữ.

Hiện hoạt động giải cứu các con tin còn lại vẫn đang được an ninh Afghanistan ráo riết thực hiện. Trong chiến dịch giải cứu con tin ngày hôm nay, 3 tay súng của Taliban đã bị tiêu diệt.

Trước đó, như Báo Giao Thông đã đưa tin, vào sáng sớm hôm qua 31/5, gần 200 người đã bị nhóm phiến quân Taliban bắt cóc ở tỉnh Kunduz, phía đông bắc Afghanistan. Ông Hujratullah Akbari, cảnh sát Afghanistan cho hay, hai chiếc xe buýt chở 200 du khách trên đường di chuyển tới tỉnh Kunduz đã bị Taliban chặn đường vào khoảng 3 giờ 30 (giờ địa phương) 6 người trong số các nạn nhân đã bị giết tại chỗ, khoảng 185 người khác được đưa đến 1 ngôi làng thuộc tỉnh Chardara.

Sau khi đưa những người còn lại đến ngôi làng Omarkhil, một số người tiếp tục bị lực lượng Taliban giết, 20 người bị giữ làm con tin và số người còn lại được thả tự do.

>>>Xem thêm Video đánh bom tại Afghanistan khiến hơn 300 người thương vong

H. Nam (Tổng hợp)