Tiểu hành tinh khổng lồ suýt đâm vào Trái đất

10/01/2017 16:37

Dailymail đưa tin hôm 9/1, Trái đất đã may mắn thoát khỏi vụ va chạm với tiểu hành tinh 2017AG13.

tiểu hành tinh khổng lồ suýt đâm vào trái đất

Tiểu hành tinh khổng lồ suýt đâm vào Trái đất.

 Dailymail đưa tin hôm 9/1, Trái đất đã may mắn thoát khỏi va chạm với tiểu hành tinh 2017AG13.

Các nhà nghiên cứu đã tiết lộ: Một tiểu hành tinh có khích thước to như một tòa nhà 10 tầng đã đi qua Trái đất vào 7h47 sáng ngày 9/1, khoảng cách từ tiểu hành tinh đến trái đất chỉ bằng nửa khoảng cách từ Mặt trời đến Trái đất. Tiểu hành tinh này chỉ cách Trái đất khoảng 120.000 dặm.

Tiểu hành tinh được đặt tên là 2017AG13, xuất hiện chỉ hai ngày trước khi nó bay lướt qua Trái Đất theo nghiên cứu của Đại học Arizona. 2017AG13 có chiều dài từ 15 - 34 mét và chuyển động 16 km/s.

Eric Feldman, một nhà thiên văn học cho biết: “2017AG13 chuyển động rất nhanh và rất gần với chúng ta, nó có quỹ đạo hình elip đặc biệt và thực sự đi qua hai hành tinh là sao Kim và Trái Đất”.

Xem thêm video: 

Trong nhiều năm trở lại đây, các nhà khoa học đã cố gắng nghiên cứu cách đối phó với các mối đe dọa từ tiểu hành tinh. Mới đây, Nhà trắng cũng đã phát hành tài liệu Chiến lược Quốc gia sẵn sàng đối phó với Vật thể gần trái đất (NEO) sau khi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia.

Trong những mục tiêu chính được mô tả trong tài liệu, Nhà Trắng cũng tập trung vào việc cải thiện mô hình và dự đoán nơi NEO có thể đi qua. Tuy nhiên, Mỹ chưa quyết định về việc có nên đầu tư và chuẩn bị công nghệ không gian tốn kém để ngăn chặn những ảnh hưởng của NEO đến đất nước mình. 

Thu Hoài (Theo Dailymail)