Tiểu thương chợ Hạ Long đồng loạt "bãi thị" phản đối Ban quản lý

20/03/2018 10:30

Nhiều tiểu thương đã bất ngờ đóng cửa, từ chối bán hàng để phản đối Ban Quản lý chợ Hạ Long (Quảng Ninh).

tiểu thương chợ hạ long đồng loạt "bãi thị" phản đối ban quản lý

Chợ Hạ Long 1 bất ngờ vắng tanh khi các tiểu thương đóng cửa

Ngày 19/3, hàng trăm tiểu thương tại chợ Hạ Long 1, P. Bạch Đằng, TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đóng cửa các ki ốt và phủ bạt gian hàng của mình để phản đối việc tăng phí môi trường và do Ban quản lý chợ Hạ Long 1 cắt điện nước khiến việc buôn bán không thể hoạt động được.

Việc các ki ốt đồng loạt đóng cửa, không bán hàng đã gây cho người tiêu dùng cảm thấy lo lắng cũng như việc mua bán của người dân gặp rất nhiều khó khăn do phải di chuyển khá xa mới có thể mua đồ. Đây là khu chợ trung tâm nên du khách cũng thấy "thất vọng" khi đến đây mà không được mua sắm.

Chị Vân V ( chủ sạp vải tại chợ Hạ Long 1) cho biết:" Ngày 7/3, UBND TP. Hạ Long đã ra một văn bản thông báo về việc nâng giá thu phí bảo vệ môi trường. Cụ thể, trước đây, trong hợp đồng với BQL chợ Hạ Long, các tiểu thương phải nộp 65 nghìn đồng/ tháng tiền phí vệ sinh môi trường. Nhưng theo văn bản mới của UBND TP. Hạ Long, mỗi hộ kinh doanh phải nộp phí 135 nghìn/ tháng, tăng 108% là quá cao. Trong khi đó dịch vụ này không được cải thiện khiến chúng tôi không đồng ý".

tiểu thương chợ hạ long đồng loạt "bãi thị" phản đối ban quản lý

Hàng dài ki ốt ngừng bán hàng để phản đối Ban quản lý chợ

Sự việc hơn 1400 ki ốt bán hàng từ tầng 1 đến tầng 4 tại chợ Hạ Long 1 đều dừng mọi hoạt động do bị ngắt điện, khu chợ đóng cửa đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của các tiểu thương mà còn ảnh hưởng cả về kinh tế và nhiều khó khăn trong việc mua bán của người dân.

Ông Nguyễn Đình Nam, Chủ tịch UBND phường Bạch Đằng, TP. Hạ Long cho biết: "Chợ Hạ Long 1 do Ban quản lý chợ và UBND thành phố phụ trách và xử lý mọi việc. Do chợ nằm trên địa bàn nên chúng tôi cũng luôn theo sát tình hình và cho rằng đây là hành vi tự phát của một số tiểu thương và chưa ảnh hưởng gì lớn đến vấn đề dân sinh".

Hữu Tuấn