TikTok đang đầu độc giới trẻ với trò “vạch áo khoe ngực”!

24/08/2020 06:34

Việc thực hiện các video “vạch áo khoe ngực” trên nền tảng TikTok được lan truyền chóng mặt trong thời gian qua...

TikTok đang đầu độc giới trẻ với trò “vạch áo khoe ngực”! 1
Trào lưu khoe ngực đang gây sốt trên mạng xã hội TikTok.

Thu hút người xem bằng khoe thân phản cảm trên mạng xã hội không còn là trò mới. Tuy nhiên, việc thực hiện các video “vạch áo khoe ngực” trên nền tảng TikTok được lan truyền chóng mặt trong thời gian qua có lẽ không dừng lại ở một trò chơi giải trí.

Theo đó, trên nền tảng này, các cô gái vô tư diễn những vũ đạo gợi cảm, “khuyến khích” người xem đổ dồn vào vòng 1 của mình. Sau đó bất ngờ, họ sẽ vạch áo khoe ngực trần không nội y vô cùng phản cảm.

Không khó để nhìn ra những tài khoản TikTok Việt trên các clip này và những khuôn mặt còn búng ra sữa của các cô gái trong clip.

Mặc dù chưa thể xác định chính xác độ tuổi của các nhân vật kể trên, nhưng TikTok mới giới hạn độ tuổi 12 (trên iOS) và 13 (trên Android), khả năng trẻ em tham gia xem và thực hiện clip này là hoàn toàn có thể xảy ra.

Đặc biệt, nội dung clip này cũng dễ dàng được tải về và re-upload (đăng tải lại) trên các nền tảng khác, mở rộng lượng người tiếp cận ở đủ mọi độ tuổi.

Thực tế, TikTok vốn đã bộc lộ sự lỏng lẻo trong quản lý, kiểm duyệt video và từng vấp phải phản ứng của nhiều cơ quan chức năng ở các quốc gia lớn.

Tại Anh, giới chức nước này cáo buộc TikTok “không an toàn cho quyền trẻ em” khi phát hiện hàng loạt video của những kẻ ấu dâm được phát tán, ảnh hưởng đến hàng triệu trẻ em.

Sau khi bị cấm cửa tại Mỹ và Ấn Độ, TikTok đang bị Chính phủ Anh dè chừng có thể ban hành lệnh cấm trong tương lai gần.

Theo chuyên gia tâm lý Hoàng Thuý Hải, khi mạng xã hội chưa được kiểm soát chặt chẽ, việc lan truyền các video phản cảm, độc hại một cách chóng mặt khiến trẻ em dễ dàng tiếp cận.

Đặc biệt, trẻ em vốn tò mò, thích khám phá, bắt chước và chưa phân biệt được hành vi nào đúng hay sai, đẹp hay phản cảm.

Vì vậy, để ngăn chặn các văn hoá độc, điều quan trọng nhất lúc này là sự quan tâm, chia sẻ và hướng dẫn từ phía phụ huynh dành cho con em mình trong việc sử dụng, tiếp xúc với mạng xã hội.

Bạch Dương