Tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong thùng giấy

07/04/2021 17:16

Cháu bé được mặc quần áo đầy đủ và được đặt trong một thùng giấy để trước cửa nhà dân ở Hoài Đức, không có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng.

tìm thân nhân bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong thùng giấy

Hình ảnh bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân trong thùng giấy tại huyện Hoài Đức.

Sáng 7/4, Công an địa bàn phối hợp cùng Công an huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) đang phối hợp tìm kiếm người thân cho một bé gái mới sinh bị bỏ rơi trước cửa một nhà dân trên địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h30’ tối ngày 6/4, gia đình anh Nam (xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức) bất ngờ nghe thấy tiếng trẻ con khóc tại khu vực trước nhà. Khi tiến hành kiểm tra, anh Nam và người thân phát hiện một cháu bé được đặt trong thùng giấy để ngay trước cửa nhà.

"Sau đó, tôi đã đưa cháu bé vào nhà đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương", anh Nam nói và thông tin, cán bộ UBND xã Sơn Đồng đã cử người xuống ghi nhận sự việc đồng thời kiểm tra sức khỏe cho cháu bé.

Được biết, cháu bé được mặc quần áo đầy đủ và được đặt trong một thùng giấy để trước cửa nhà dân. Không phát hiện có đồ đạc hay giấy tờ gì để lại cùng cháu.

Cháu bé giới tính là nữ. Thăm khám ban đầu nhận thấy sức khỏe cháu ổn định, không quấy khóc.

Hiện sau khi hoàn tất các thủ tục, chính quyền tạm bàn giao cháu bé bị bỏ rơi cho gia đình anh Nam trông nom trong quá trình tìm kiếm thân nhân cho cháu.

"UBND xã đã cho phát thông tin trên hệ thống loa truyền thanh cũng như đăng tải thông tin về cháu bé lên mạng xã hội để tìm kiếm người thân. Trong thời hạn 15 ngày, nếu như không có người thân của cháu bé đến nhận, chúng tôi sẽ tiến hành làm các thủ tục pháp lý theo quy định", lãnh đạo UBND xã Sơn Đông nói.

Hiện tại, gia đình anh Nam cũng đang có nguyện vọng nhận nuôi dưỡng cháu bé.

Văn Huế