Tìm thấy hài cốt của 2 đứa trẻ trong vụ án mất tích vô cùng bí hiểm ở Mỹ

12/06/2020 16:02

Đáng chú ý, trong hai nghi can đang bị bắt giữ có một người là mẹ đẻ, một người là chồng mới của cô này.

tìm thấy hài cốt của 2 đứa trẻ trong vụ án mất tích vô cùng bí hiểm ở mỹ
Lori Vallow.

Theo tờ New York Post, ngày 11/6/2020, thi thể của hai đứa trẻ bị cho là mất tích của bà mẹ “trời đánh” Lori Vallow đã được tìm thấy.

Hai bộ hài cốt của bé trai Joshua “JJ” Vallow (7 tuổi) và chị gái Tylee Ryan (17 tuổi) đã được tìm thấy tại khu đất thuộc sở hữu của Chad Daybell - chồng của Vallow (mẹ của hai nạn nhân) tại bang Idaho, Tây Bắc Mỹ.

Theo nội dung trả lời phỏng vấn của những người họ hàng trong gia đình bé Joshua “JJ” Vallow nói với hãng tin FOX 10, hai đứa trẻ đã mất tích kể từ tháng 9 năm ngoái.

Trong một tuyên bố được các hãng truyền thông Hoa Kỳ đăng tải, gia đình nạn nhân cho biết: “Đây là tin tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng tôi.”

“Gia đình hai bên nội ngoại của chúng tôi đã xác nhận hai hài cốt được tìm thấy bởi các nhân viên thuộc cơ quan hành pháp Mỹ trong nhà của Chad Daybell chính là hai đứa cháu JJ và Tylee yêu quý.

Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi các cháu của mình đã chết, và niềm an ủi lớn nhất với chúng tôi hiện giờ là mong rằng hai cháu đã ra đi mà không phải chịu đựng nỗi đau đớn nào.

Kết quả khám nghiệm thi thể từ Sở cảnh sát The Rexburg, Tổ giám định tử thi và FBI sẽ sớm được công bố. Chúng tôi yêu cầu mọi người hãy tôn trọng sự riêng tư của gia đình trong lúc mất mát này.”

tìm thấy hài cốt của 2 đứa trẻ trong vụ án mất tích vô cùng bí hiểm ở mỹ
Chad Daybell (bên trái).

Trước đó, trong cuộc họp báo vào đầu tuần này, trợ lý Cảnh sát trưởng Hạt Rexburg – ông Gary Hagen cho biết “ Trong suốt vụ điều tra, các điều tra viên và thám tử đã phát hiện hài cốt người nhưng chưa xác định rõ danh tính tại thời điểm này. Tôi cũng khẳng định thêm Chad Daybell, chủ nhân ngôi nhà đó, sẽ bị bắt giam để thẩm vấn về vụ việc này.”

Khi ấy, ông Gary Hagen cũng cho biết thêm rằng việc khám nghiệm tử thi sẽ sớm được tiến hành. Trong khi cảnh sát chưa thông báo liệu 1 trong 2 thi thể được phát hiện là trẻ em hay người lớn, thì Thị trưởng Rexburg Jerry Merrill đã bày tỏ sự đau buồt trong một cuộc phỏng vấn, bà cho rằng việc phát hiện ra hài cốt “ là nỗi đau lớn đối với người thân của bọn trẻ.”

Phát hiện mới của cảnh sát về hai hài cốt người ở Rexburg là bước tiến mới trong vụ án bí ẩn liên quan đến Lori Vallow, người đang phải đối mặt với phiên tòa cáo buộc có liên quan đến sự mất tích của hai đứa trẻ ở Idaho, đồng thời cũng là mẹ của hai nạn nhân.

Vào tháng 11 năm 2019, gia đình và họ hàng của Joshua “JJ” Vallow và Tylee Ryan đã báo cáo với cảnh sát về việc hai đứa trẻ bỗng dưng mất tích.

Người thân của hai đứa trẻ cho biết họ đã không nhìn thấy chúng kể từ tháng 9 năm 2019 và yêu cầu cảnh sát kiểm tra ngôi nhà ở Hạt Rexburg, nơi Lori Vallow và bọn trẻ chuyển đến sau khi chồng của Lori bị giết.

tìm thấy hài cốt của 2 đứa trẻ trong vụ án mất tích vô cùng bí hiểm ở mỹ
Bé Joshua JJ Vallow và chị gái Tylee Ryan.

Vào ngày 26/11/2019, cảnh sát cho biết các sĩ quan đã nói chuyện với Vallow và Chad Daybell (chồng mới của Vallow) và họ nói rằng bé Joshua “JJ” Vallow đang ở với một người bạn của gia đình tại Arizona. Tuy nhiên, vào ngày hôm sau, các nhà chức trách biết được bé Joshua không hề ở đó.

Hôm sau, khi cảnh sát quay trở lại mang theo lệnh khám xét đến gặp Vallow và Chad Daybell, thì hai người này đã đột ngột bỏ trốn. Cảnh sát cho rằng Lori Vallow hoàn toàn không hợp tác điều tra. Thật đáng kinh ngạc là thay vì làm việc với cơ quan hành pháp để tìm các con của mình, thì Lori Vallow lại lựa chọn rời khỏi bang Idaho cùng người chồng mới.

Lori Vallow cùng Chad Daybell hiện đang là hai nghi can số 1 trong vụ mất tích của hai bé Joshua “JJ” Vallow và Tylee Ryan.

Phương Anh