Tìm thấy mảnh thi thể từ máy bay rơi ở Indonesia, người thân khóc ngất

10/01/2021 12:38

Lực lượng cứu hộ Indonesia đưa các bộ phận thi thể, quần áo và mảnh kim loại lên từ biển Java vào sáng 10/1.

Tìm thấy mảnh thi thể từ máy bay rơi ở Indonesia, người thân khóc ngất 1

Những vật dụng, thiết bị được tìm thấy nơi chiếc máy bay đã rơi xuống biển.

Một số nguôn tin cho biết, những phát hiện trên có được một ngày sau khi chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng Sriwijaya Air chở 62 người rơi ngay sau khi cất cánh từ Jakarta, tuy nhiên, đây là những phát hiện đã được tìm thấy tối ngày 9/1/2021 sau khi chiếc máy bay mất tích không lâu.

Nhà chức trách Indonesia hy vọng có thể tìm thấy xác máy bay Boeing 737 mất tích sau khi thiết bị phát sóng sonar phát tín hiệu từ khu vực chiếc máy bay nghi đã rơi xuống biển.

Ông Bagus Puruhito, một quan chức của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia của Indonesia cho biết những bộ phận thi thể và mảnh vỡ kim loại được đội tìm kiếm và cứu hộ (SAR) tìm thấy giữa đảo Lancang và đảo Laki.

Tìm thấy mảnh thi thể từ máy bay rơi ở Indonesia, người thân khóc ngất 2

Các ngư dân địa phương là các nhân chứng đã nghe thấy các tiếng nổ và cũng là những người đã vớt được những vật dụng, mảnh kinh loại, quần áo đầu tiên được cho là bắn ra từ chiếc máy bay chở khách.

Bộ trưởng Giao thông Indonesia Budi Karya Sumadi cho biết các nhà chức trách đang tổ chức các đợt tìm kiếm quy mô lớn hơn với sự tham gia của hơn 10 tàu hải quân sau khi xác định vị trí có thể của chiếc máy bay.

Hiện tại, các tàu hải quân của Indonesia được trang bị phương tiện điều khiển từ xa đã phát hiện ra tín hiệu từ máy bay. Tín hiệu này có tọa độ từ lần liên lạc cuối cùng của các phi công trước khi máy bay mất tích.

Tìm thấy mảnh thi thể từ máy bay rơi ở Indonesia, người thân khóc ngất 3

Thân nhân của các hành khách đã có mặt trên chuyến bay định mệnh ở trong tình cảnh rất đau khổ vì mất người nhà.

Các nhóm thợ lặn từ đơn vị tinh nhuệ của Hải quân Indonesia cũng được giao nhiệm vụ xác định vị trí và tìm kiếm nạn nhân.

Lực lượng cứu hộ Indonesia nối lại hoạt động tìm kiếm chiếc máy bay rơi vào sáng 10/1 sau một đêm dài kể từ khi chiếc máy bay mất liên lạc.

Hòa Bình