Tìm thấy người thứ 3 trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440

02/01/2021 21:04

Người phụ nữ thứ 3 trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 được cho là về Bạc Liêu đã được tìm thấy và đang cách ly tại TP.HCM.

Tìm thấy người thứ 3 trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 1

Người phụ nữ thứ 3 trong nhóm người nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 vừa được tìm thấy và đang cách ly tại TP.HCM. (Ảnh minh họa)

Ngày 2/1, tin từ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu cho biết, ngành chức năng của TP.HCM đã tìm thấy người phụ nữ thứ 3 trong nhóm nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440.

Người phụ nữ này nhập cảnh trái phép cùng với 8 người khác (nhóm của bệnh nhân 1440) từ Myanmar về Việt Nam đến huyện An Phú, tỉnh An Giang thì tách ra.

Người phụ nữ vừa tìm thấy, được tài xế T.V.U. chở trên ô tô (cùng với 2 người nữ khác) đi từ ấp Búng Nhỏ đến TP.HCM. Trên đường đi, 1 phụ nữ đã xuống xe về Cà Mau (người về Cà Mau là Q.N.P., sinh năm 1990, ngụ xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Hiện, P. đã được cách ly tại tỉnh Cà Mau và có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2), còn 2 người còn lại tiếp tục về TP.HCM.

Trong 2 người về TP.HCM, 1 người đã đến cơ quan chức năng khai báo y tế và hiện được cách ly tại Tây Ninh và có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, người phụ nữ vừa tìm thấy được cho là người đã về Bạc Liêu sau khi nhập cảnh trái phép, nhưng thực tế người này không về Bạc Liêu.

“Hiện, người này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cách ly và lấy mẫu xét nghiệm”, một lãnh đạo Sở Y tế Bạc Liêu thông tin thêm.

Trước đó, Tỉnh ủy Bạc Liêu có văn bản tăng cường chỉ đạo, phối hợp truy tìm người phụ nữ được cho là đi cùng với bệnh nhân 1440 về Bạc Liêu.

Theo Tỉnh ủy Bạc Liêu, kết quả truy vết đã xác định được 6 người (trong đó có 3 trường hợp dương tính, 2 trường hợp âm tính và 1 trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm với virus SARS-CoV-2).

Tuy nhiên, còn 3 người nữ đi cùng với bệnh nhân 1440 chưa xác định được danh tính. Theo thông tin ban đầu có 2 người đi về TP.HCM và 1 người đi về Bạc Liêu.

Lê Nguyễn