Tìm thấy xác máy bay Nepal trong tình trạng nát vụn

30/05/2022 10:37

Ngày 30/5, quân đội Nepal thông báo đã xác định được vị trí của máy bay chở 22 người gặp nạn cách đó 1 ngày.

Theo thông tin được đăng tải trên Twitter, người phát ngôn quân đội Nepal cho biết đội tìm kiếm và cứu hộ đã xác định được vị trí máy bay rơi. Đồng thời, quân đội Nepal cũng đăng ảnh những mảnh vỡ của máy bay trong tình trạng nát vụn, nằm rải rác trên núi nhưng vẫn có thể nhìn rõ số hiệu trên đuôi máy bay.

Hiện giới chức địa phương đang cử thêm lực lượng đến hiện trường.Trước đó, Đài truyền hình nhà nước Nepal đưa tin, dân làng đã nhìn thấy một chiếc máy bay bốc cháy ở đầu nguồn sông Lyanku Khola dưới chân núi Manapathi thuộc dãy Himalaya.

tìm thấy xác máy bay nepal trong tình trạng nát vụn

Hình ảnh xác chiếc máy bay chở 22 khách của Nepal

Vụ tai nạn trên xảy ra ngày 29/5 khi máy bay cỡ nhỏ De Havilland DHC-6-300 Twin Otter chở 22 người do hãng hàng không tư nhân Tara Air vận hành từ thị trấn du lịch Pokhara, cách thủ đô Kathmandu khoảng 200 km về phía Tây Bắc tới sân bay ở thị trấn Jomsom cách đó khoảng 80 km.

Lộ trình chuyến bay kéo dài 20 phút, nhưng máy bay đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu khoảng 5 phút trước khi hạ cánh.

Theo đại diện hãng hàng không, trong số 22 hành khách trên máy bay của Tara Air có 19 hành khách bao gồm 6 hành khách là người nước ngoài (4 người Ấn Độ, 2 người Đức) và 3 thành viên phi hành đoàn.

Theo trang web theo dõi chuyến bay Flightradar24, chiếc máy bay gặp nạn đã hoạt động 43 năm. Chuyến bay đầu tiên của phương tiện này diễn ra vào tháng 4/1979.

Trang Trần (Theo Reuters)