TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi?

24/01/2016 12:10

Theo thông tin chia sẻ trên mạng, hiện tại ở Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội) cũng đã xuất hiện tuyết rơi.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 1
 Hà Nội cũng đã có tuyết rơi

Hôm nay, 24/1 được dự báo là ngày rét nhất ở miền Bắc do đợt không khí lạnh rất mạnh gây ra. Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội lúc này đã xuống đến 6 độ C, thấp nhất trong 7 năm qua.

Ngay đêm qua (23h đêm 23/1), nhiệt độ Hà Nội đã xuống tới 4 độ C. Tại vườn quốc gia Ba Vì, Hà Nội đã có tuyết rơi, tuy không dày như ở khu vực Sa Pa, Lào Cai, Lạng Sơn nhưng cũng đủ để chứng minh lần đầu tiên tuyết đã rơi ở địa phận Hà Nội.

Trao đổi với báo chí, anh Trần Ngọc Chính - Trạm trưởng trạm kiểm lâm, Hạt kiểm lâm vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, gần 15 năm công tác chưa thấy tuyết rơi dày đặc như thế này.

Ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND xã Vân Hòa (Ba Vì-Hà Nội) xác nhận sáng nay 24/1, tuyết đã rơi trên núi Ba Vì thành hai đợt và đây cũng là lần đầu tiên khu vực này xảy ra hiện tượng tuyết rơi.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 2
 Anh Trần Ngọc Chính - Trạm trưởng trạm kiểm lâm, Hạt kiểm lâm vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, gần 15 năm công tác chưa thấy tuyết rơi dày đặc như thế này.

Trên Facebook Thiên Địa Nhân và Thinh Khuất thì tại Vườn Quốc Gia Ba Vì (Hà Nội) cũng đã có tuyết rơi.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 3
 

Theo số liệu quan trắc cơ quan khí tượng ghi nhận lúc 6h sáng nay, nhiệt độ nhiều khu vực miền núi đã xuống dưới 0 độ C. Rét nhất là Mẫu Sơn (Lạng Sơn) -4 độ C, kế đó Sa Pa (Lào Cai) -2 độ C, Tam Đảo (Vĩnh Phúc) -0,4 và Đồng Văn (Hà Giang) -0,2 độ C.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 4
 

Tuy nhiên, mức nhiệt trên chưa phải thấp nhất trong ngày hôm nay. Tại Hà Nội, những cơn mưa rả rích cùng với không khí lạnh tăng cường đã kéo nền nhiệt giảm tiếp. Lúc 7h sáng, Thủ đô rét 6 độ C, Hải Phòng 5 độ C, giảm nửa độ so với một tiếng trước đó.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 6
 

Khoảng 0h30 sáng, thị trấn Sa Pa (huyện Sa Pa) nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, mưa đã dứt

Dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở ven biển Nam Trung bộ và Nam bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dòng xiết gió Tây trên cao nên ở phía Tây Bắc bộ ngày hôm nay còn có mưa, mưa rào.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 7
 

Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 8
Hình ảnh tuyết rơi ở vường quốc gia Ba Vì đã được các bạn trẻ cập nhật.

Ở vịnh Bắc bộ, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung bộ và Nam bộ, toàn bộ khu vực Biển Đông (bao gồm cả 2 vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) duy trì gió đông bắc mạnh cấp 6-8, giật cấp 9-10; biển động mạnh. Sóng biển cao 3-5 mét. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

TIN BẤT NGỜ: Hà Nội đã có tuyết rơi? 9
Hình ảnh tuyết rơi trên Ba Vì.

Ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ tiếp tục duy trì rét đậm, rét hại diện rộng từ nay đến 27/1, vùng núi có khả năng cao xảy ra băng giá và mưa tuyết. Độ rủi ro thiên tai ở cấp 1.

>>>XEM THÊM ẢNH TUYẾT RƠI Ở HÀ NỘI

Thảo Nhi