Tin đồn "lãnh đạo tỉnh có bồ": Ban tuyên giáo Tỉnh ủy nói gì?

20/03/2018 17:16

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết thông tin liên quan đến Phó Bí thư tỉnh là bịa đặt, vu khống.

tin đồn "lãnh đạo tỉnh có bồ": ban tuyên giáo tỉnh ủy nói gì?

Một trong những tin đồn lan truyền trên mạng xã hội Facebook

Chiều 20/3, một lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa cho biết: Thông tin được cho có liên đến Phó Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thanh Hóa là hoàn toàn bịa đặt. Hiện, Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Liên quan đến sự việc, trước đó, một lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết đã nắm bắt được thông tin trên Facebook đang lan truyền, nói xấu lãnh đạo tỉnh. Thông tin đăng tải không có cơ sở, vô căn cứ. Hiện, cơ quan chức năng đã vào cuộc theo dõi chặt chẽ và điều tra, làm rõ nguồn thông tin trên.

Như tin đã đưa, từ chiều ngày 19/3, một tài khoản Facebook có tên "Sơn Thai" đăng tải thông tin được cho là liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy Thanh Hóa có “bồ nhí”. Những hình ảnh tin nhắn riêng tư xen lẫn công việc qua lại và hình ảnh một cô gái trẻ được đăng tải khiến cộng đồng mạng chia sẻ một cách chóng mặt đi kèm các bình luận ảnh hưởng đến uy tín lãnh đạo và đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Bình luận về tài khoản Facebook Son Thai và ảnh chụp các đoạn tin nhắn với số điện thoại được cho là của ông Hưng, một chuyên gia công nghệ thông tin cho biết với các ứng dụng hiện nay việc ngụy tạo tin nhắn trò chuyện với số điện thoại của ai đó hoàn toàn có thể làm được. Thông tin được đưa ra từ các tài khoản Facebook là thông tin cần kiểm chứng vì hiện nay nhiều người dùng tài khoản ảo để tung tin thất thiệt với ý đồ xấu. Mọi người cần cân nhắc khi chia sẻ các thông tin này. Đặc biệt là việc chia sẻ nội dung có các số điện thoại, tên riêng, hay ảnh cá nhân người khác để tránh gặp rắc rối về pháp luật.

Truyền hình giao thông:

Gia Anh