Tin hay ngày 23/12: Thuế nhập khẩu 0%, công nghệ nào thu phí ôtô?

23/12/2016 09:03

Ứng dụng công nghệ kéo giảm tai nạn, kẹt xe, Xác định cơ chế phân quyền mạnh cho Thủ đô...

tin hay ngày 23/12: thuế nhập khẩu 0%, công nghệ nào thu phí ôtô?

Trang nhất Báo Giao thông số cuối tuần ra ngày 23/12/2016

Ứng dụng công nghệ kéo giảm tai nạn, kẹt xe

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ATGT Việt Nam 2016 do Ủy Ban ATGT Quốc gia tổ chức hôm qua (22/12), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia Trương Hòa Bình khẳng định, ứng dụng công nghệ sẽ là giải pháp quan trọng của VN để kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông. (Xem chi tiết)

Xem thêm video:

Xác định cơ chế phân quyền mạnh cho Thủ đô

Sáng 22/12, phiên họp thứ 5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã bế mạc sau bốn ngày làm việc.

“Không thực hiện được lời hứa với dân thì tôi từ chức”

Ông Bùi Văn Toàn, Chủ tịch UBND xã Tam An (Phú Ninh, Quảng Nam)người góp phần đưa xã này trở thành một trong những địa phương đầu tiên của Quảng Nam đạt chuẩn nông thôn mới bất ngờ xin từ chức với lý do: “Không thực hiện được lời hứa với dân thì tôi từ chức thôi”.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng:
Hạ tầng lạc hậu là thách thức lớn của đường sắt

Hôm qua (22/12), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã trực tiếp thị sát ga Hà Nội, Giáp Bát và làm việc với Tổng công ty Đường sắt VN về thực trạng hạ tầng đường sắt tại đây. (Xem chi tiết)

Vì sao phải sửa đổi Luật Đường sắt 2005?

Nên dùng công nghệ nào thu phí ô tô vào nội đô?

Thu phí giao thông vào nội đô đang được hai thành phố lớn là Hà Nội và TP HCM tính toán để áp dụng trong thời gian tới. Vấn đề được nhiều người quan tâm là cách thức triển khai thế nào, công nghệ ra sao để đảm bảo hiệu quả, công bằng, không gây ùn tắc…

Khi nào thu phí ô tô vào trung tâm TP.HCM?

Thuế nhập khẩu về 0% cơ hội nào cho ô tô nội?

Trong khi lộ trình tỷ lệ nội địa hoá gần như không đạt được thì với các cam kết tại Hiệp định AFTA, thuế nhập khẩu ô tô sẽ về mức 0% năm 2018 khiến ngành công nghiệp ô tô Việt Nam chịu áp lực ngày càng lớn.

Gặp người sống sót vụ lật thuyền 6 người tử vong

Hai năm trước, từng đợt sóng biển xã Nam thịnh cuồn cuộn đã lạnh lùng nhấn chìm con thuyền nhỏ chở 13 người là anh em họ hàng trên đường đi làm về khiến 6 người chết, 7 người còn lại may mắn sống sót.

Nhạc sĩ Phó Đức Phương bật mí về liveshow 4 tỷ

Ngày 29/12, nhạc sĩ Phó Đức Phương sẽ tổ chức liveshow kỷ niệm 50 năm hoạt động nghệ thuật tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội). Ông chia sẻ, khi làm liveshow đã tính tới chuyện phải bán đồ đạc nếu thua lỗ.

Tranh cãi Tòa án Mỹ xử vụ mua bán tiền ảo Bitcoin

Phán quyết của Tòa án Miami-Dade Circuit Court (bang Florida, Mỹ) khiến dư luận ngạc nhiên bởi rửa tiền Bitcon - tiền ảo thì tội... cũng ảo.

Tiền ảo hoạt động “3 không”, nhà đầu tư lĩnh đủ

Xem thêm video:

 Kép phụ Vũ Văn Thanh vụt sáng thành sao

Vũ Văn Thanh từ chỗ không tiếng tăm đã trở thành ngôi sao trẻ hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Thành công đó là kết quả không quá bất ngờ bởi hành trình 2 năm nỗ lực không ngừng nghỉ của chàng trai Hải Dương.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc! 

Báo Giao thông