Tin hay trên Báo Giao thông

05/12/2014 07:30

Báo Giao thông số 195 ra ngày thứ sáu 5/12 có nhiều tin bài hấp dẫn, trân trọng mời độc giả tìm đọc.  

Tin hay trên Báo Giao thông 1

Kỷ lục cổ phần hóa doanh nghiệp giao thông

Trong khi tiến độ cổ phần hóa (CPH) doanh nghiệp Nhà nước trên cả nước ì ạch thì năm 2014, Bộ GTVT đã CPH được 53 doanh nghiệp, vượt hơn 150% kế hoạch. Kể cả những doanh nghiệp như Vinalines, SBIC công tác CPH được coi là khó cũng đang được Bộ GTVT quyết liệt triển khai để về đích đúng tiến độ...

Ông Vũ Anh Minh, Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ GTVT) cho biết, tính đến nay, Bộ GTVT đã thực hiện cổ phần hóa (CPH) được 41 doanh nghiệp (DN), so với kế hoạch đầu năm chỉ 27 DN, đạt hơn 150% kế hoạch. 

Điểm mặt hãng taxi chưa chịu giảm cước

Đã hơn 10 ngày kể từ lần thứ 10 xăng dầu giảm giá liên tiếp, nhưng nhiều hãng taxi vẫn chưa thực hiện giảm giá cước; một số khác có giảm nhưng mức giảm không đáng kể, chỉ như để đối phó dư luận.

Ngày 3/12, PV Báo Giao thông đã thực hiện khảo sát nhiều doanh nghiệp taxi trên địa bàn Hà Nội và nhận thấy, vẫn còn khá nhiều đơn vị giữ nguyên mức giá từ đầu năm, như: Vic Group, Anh Huy, Tuấn Linh, Long Biên... Cụ thể, taxi Long Biên vẫn giữ mức giá từ ngày 1/1, với loại xe nhỏ Kia, Getz có giá mở cửa 9 nghìn đồng, từ km 1-21: 12 nghìn đồng/km, từ km 21 trở đi: 10 nghìn đồng/km. Các loại xe “sang” hơn như: Gentra, Verna, Vios vẫn giữ mức giá mở cửa 10 nghìn đồng/km, từ km 1-21: 13 nghìn đồng/km, sau km 21: 11nghìn đồng/km. Taxi Vic Group, Anh Huy, Tuấn Linh... cũng “án binh bất động” tương tự.

Năm 2015, Đà Nẵng sẽ nhân rộng phạt nguội

Chiều qua (4/11), Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) đã tiến hành ký kết phối hợp giữa các lực lượng liên ngành triển khai xử phạt xe đậu đỗ không đúng nơi quy định sau thời gian thí điểm phạt nguội. Cách thức xử phạt này tương tự như nhiều nước là dán phiếu phạt lên kính xe để chủ phương tiện đến cơ quan công an nộp phạt.

Lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng cho hay, sau thành công từ việc phạt nguội ở quận Hải Châu, năm 2015, Đà Nẵng sẽ tiến hành nhân rộng mô hình này đến các quận, huyện khác.

Bảo mật thông tin cho hành khách mua vé tàu

Tính đến ngày hôm qua (4/12), theo thống kê đã bán được hơn 102.138 vé tàu Tết qua mạng. Trong đó 78.755 vé bán qua website và hơn 23.300 vé bán tại ga. Hơn 58.980 vé thanh toán qua các điểm giao dịch của ngân hàng VIB và các bưu cục của VNPost. Chỉ có hơn 9.800 vé thanh toán tại ga.

Tổng công ty Đường sắt VN cũng đã điều chỉnh thời gian thanh toán qua online từ 10 phút lên 48 giờ, bằng với thời gian thanh toán bằng tiền mặt. Việc điều chỉnh này sẽ giúp hành khách có thêm thời gian thanh toán qua mạng, nhất là những hành khách không thông thạo internet.

8 năm cựu Chủ tịch Hà Nội chưa trả biệt thự công vụ:

Kỳ 3: Sẽ họp báo công khai vụ việc

“Về nguyên tắc, khi ông Nghiên thuê nhà thì cho ai ở đó là quyền của ông ấy. Tuy nhiên, đây là đặc quyền cá nhân nếu không ở nữa thì thôi, chứ không nên như thế”, một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội nói.

Trả lời câu hỏi của Báo Giao thông liên quan đến việc cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên suốt 8 năm không chịu trả lại biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, một lãnh đạo của Sở Xây dựng Hà Nội cho biết: “UBND TP Hà Nội đang có chỉ đạo rất quyết liệt trong chuyện này. Theo chỉ đạo của thành phố, dự kiến trong cuối tuần này hoặc tuần sau sẽ tổ chức họp báo để thông tin chi tiết về vụ việc liên quan đến căn nhà công vụ của ông Hoàng Văn Nghiên”.

Đàm Vĩnh Hưng: Hát ở đâu thì đó là thiên đường

Mỗi khi nói đến hát, ánh mắt Đàm Vĩnh Hưng lại sáng rực lên. Anh như quên đi hết mọi thứ xung quanh. Anh bảo, hát ở đâu thì đó là thiên đường của Hưng. 

Trong bất kì show diễn nào Hưng cũng hỏi số lượng bài hát. Bầu show bảo 1, 2 bài Hưng đều nói sao mà ít thế nên toàn phải xin hát thêm. Mỗi khi hát phòng trà, Hưng thường hát hai chục bài. Thậm chí không ai trả tiền Hưng vẫn cứ hát thêm. Bởi hát là đam mê của Hưng. Hưng có thể quên hẹn hò nhưng giờ hát không bao giờ quên; bài hát, lời hát không bao giờ quên. 

Trung Quốc: Mạnh tay "đả hổ", vẫn tụt hạng chống tham nhũng

Chỉ số nhận thức tham nhũng năm 2014 vừa được Tổ chức Minh bạch thế giới (TI) công bố ngày 3/12, gây bất ngờ khi Trung Quốc lọt top các nước tụt hạng nhiều nhất trong bối cảnh nước này liên tục đưa ra những số liệu đáng nể các quan chức bị “trảm” vì tham nhũng.

Theo chỉ số nhận thức tham nhũng năm 2014, Trung Quốc tụt từ 80 (2013) xuống 100, ngang hàng với Algeria và Suriname. Mức tụt giảm sâu của Trung Quốc khiến dư luận trong nước và thế giới bất ngờ. Bởi từ khi nhậm chức năm 2012, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà ông cần phải hoàn thành là diệt nạn tham nhũng với tiêu chí “đả hổ, diệt ruồi” và mới đây là chiến dịch “săn cáo” (truy bắt các quan tham, tội phạm kinh tế lẩn trốn ở nước ngoài). 

"Mái ấm" của người nghiện hoàn lương

Ở TP Hải Phòng có một câu lạc bộ (CLB) mang tên “Kết nối thành công” dành cho người cai nghiện hòa nhập cộng đồng, cùng nhau làm ăn, ổn định cuộc sống.

Anh Thắng tâm sự, CLB này là “mái ấm” thứ hai nâng đỡ tinh thần anh và các thành viên vượt qua khó khăn trong con đường hòa nhập cộng đồng. Trong CLB, có anh Lê Trung Tuấn, 37 tuổi đã vươn lên làm giám đốc một công ty du lịch. “Hiện anh Tuấn ở Hà Nội nhưng vẫn xuống Hải Phòng sinh hoạt với chúng tôi”, anh Thắng cho hay.

Và còn nhiều tin bài đặc biệt chỉ có trên Giao thông.

Báo Giao thông