Tin hay trên Báo Giao thông ngày 12/3

12/03/2015 07:48

Trắng đêm cứu hộ tàu SE5 bị nạn; "Luộc" giám khảo của nhau, Vietnam Idol-The Voice nhàm chán...

tin hay trên báo giao thông ngày 12/3
 

Trắng đêm cứu hộ tàu SE5 bị nạn

Tối 10/3, tại địa phận huyện Hải Lăng (Quảng Trị), một chiếc xe tải cố tình băng qua đường ngang có cảnh báo tự động, va chạm với mũi tàu SE5, khiến đầu tàu văng trượt hơn 2km, lái tàu tử vong, hàng trăm hành khách hoảng loạn. Sau nỗ lực cứu hộ suốt đêm và cả ngày hôm sau, đường sắt mới thông tuyến.

Lần thứ 3 Bộ GTVT đối thoại, gỡ khó cho DN vận tải

Sáng 11/3, hội trường Bộ GTVT không đủ chỗ ngồi vì đại diện các doanh nghiệp vận tải đến dự quá đông. Trong thời gian chỉ một buổi sáng, đã có tới 26 ý kiến, kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp vận tải, bến xe, gửi tới lãnh đạo Bộ GTVt được ghi nhận và trả lời thấu đáo.

Đồng thuận tịch thu phương tiện lái xe say rượu

Dù vẫn còn một số ý kiến e ngại trong việc tổ chức và cách thức thực hiện, song đề xuất tịch thu phương tiện vi phạm giao thông nghiêm trọng cơ bản nhận được sự đồng thuận của đa số đại biểu tại Hội thảo “Tịch thu phương tiện - Pháp lý và thực tiễn” diễn ra tại Hà Nội ngày hôm qua (11/3).

Vốn xã hội hóa tiếp tục "chảy" mạnh vào giao thông

Phó Trưởng ban PPP (Bộ GTVT) trao đổi với Báo Giao thông xung quanh nhng điểm mới của Nghị định PPP.

Điện, xăng cùng tăng đến bà nội trợ cũng... choáng!

Chưa hết lo vì giá điện tăng 7,5%, các bà nội trợ và doanh nghiệp lại “choáng” khi giá xăng cũng nhảy vọt.

Nước xả thải công ty giấy "bức tử" sông Lô

Toàn bộ khu vực cửa xả thải của Công ty CP giấy An Hòa bốc mùi hôi thối, bọt sủi trắng xóa, cao hơn một mét đang dần “bức tử” dòng sông Lô hiền hòa, thơ mộng.

Tham vọng ẩn sau con đường tơ lụa mới của Trung Quốc

Tại phiên họp Quốc hội ngày 8/3 vừa rồi, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, chính sách ngoại giao của nước này trong năm 2015 sẽ tập trung thúc đẩy các sáng kiến “Vành đai và Con đường”.

"Luộc" giám khảo của nhau, Vietnam Idol-The Voice nhàm chán

Có vẻ như các nhà sản xuất chương trình truyền hình thực tế không mặn mà với việc cạnh tranh bằng chất lượng chương trình mà thay vào đó là tìm cách “đấu” nhau bằng dàn sao giám khảo. Tuy nhiên, khi các sao xuất hiện quá nhiều đã tạo nên sự nhàm chán.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông