Tin hay trên Báo Giao thông ngày 23/3

23/03/2015 07:00

Xe quá tải chống đối, lách trạm cân trên cao tốc; Cách nào đẩy lùi TNGT ở nông thôn, miền núi?...

tin hay trên báo giao thông ngày 23/3
 

Xe quá tải chống đối, lách trạm cân trên cao tốc

Những ngày đầu siết chặt kiểm tra tải trọng xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, nhiều lái xe quá tải đã tìm cách chống đối. Để hạn chế tình trạng này, thời gian tới, chủ đầu tư và các cơ quan chức năng sẽ bố trí thêm nhiều trạm cân tại các đường nhánh đi vào cao tốc.

Hiểm họa rình rập cao tốc tỷ đô

Cùng với nạn quá tải là đầy rẫy những nỗi lo mất ATGT khác. Đó là những chiếc xe máy nghênh ngang đi vào đường cao tốc, người dân hai bên đường tìm mọi cách phá rào băng qua đường, hay chuyện người dân làm lối đi từ nhà ra cao tốc… Tất cả đều là những hiểm họa khó lường, nếu không được ngăn chặn và xử lý kịp thời sẽ đe dọa nghiêm trọng đến chất lượng và khai thác an toàn của tuyến cao tốc dài và hiện đại nhất Việt Nam.

Cách nào đẩy lùi TNGT ở nông thôn, miền núi?

Ngày 22/3, tại Yên Bái, lần đầu tiên Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức tọa đàm về công tác bảo đảm trật tự ATGT vùng đồng bào dân tộc. Với sự tham gia của Ủy ban Dân tộc cùng đại diện Ban ATGT 15 tỉnh miền núi phía Bắc, buổi tọa đàm đã mổ xẻ cặn kẽ nguyên nhân và đề xuất nhiều giải pháp đảm bảo ATGT, kéo giảm TNGT tại khu vực này.

95% vốn đầu tư cho hàng không là ngoài ngân sách

Con số này được Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh khẳng định tại buổi họp về kế hoạch triển khai Đề án huy động vốn xã hội hoá để đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không cuối tuần qua.

Tân Giám đốc Trung tâm CNTT: Tôi không thấy áp lực khi dự thi

Chia sẻ với Báo giao thông, ông Phạm Duy Ninh - người vừa trúng tuyển cuộc thi tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm CNTT (Bộ GTVT) khẳng định đã chuẩn bị kỹ càng cho cuộc thi nên khá tự tin, do đó không quá bất ngờ với kết quả đạt được.

Cách học toán đánh thức trí thông minh của trẻ

Mấu chốt khi dạy toán cho trẻ nhỏ không phải là việc biết cộng, trừ các đối tượng mà quan trọng hơn là giúp các em nắm được kỹ năng phân loại và phát hiện tính quy luật của vấn đề.

Bị “sờ gáy”, Vietnam Idol vẫn được BHD sản xuất

BHD khẳng định, đến ngày 23/3 vẫn chưa nhận được công văn từ VTV về việc sẽ ngừng sóng chương trình Vietnam Idol mà họ đang sản xuất cũng như một số chương trình khác.

Mỹ tìm “phương thuốc” đặc trị chậm, hủy chuyến bay

Theo báo cáo mới đây, sự tắc nghẽn, đông đúc ở các sân bay khu vực New York sẽ ngày càng tệ hơn trong vòng 5 đến 15 năm tới, do nhu cầu đi lại bằng đường hàng không gia tăng.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông