Tin hay trên Báo Giao thông ngày 26/3

26/03/2015 07:12

48 tỉnh, thành phạt nguội qua thiết bị giám sát hành trình; EPTC vẫn đòi một mình mua buôn, bán lẻ điện...

tin hay trên báo giao thông ngày 26/3
 

48 tỉnh, thành phạt nguội qua thiết bị giám sát hành trình

Hơn 1.500 phương tiện vận tải đã bị cơ quan chức năng xử phạt, tước phù hiệu, giấy phép kinh doanh sau khi hàng loạt vi phạm được ghi lại thông qua dữ liệu của Trung tâm thiết bị giám sát hành trình (TBGSHT) thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Cơ chế một cửa QG chưa thông tại hải quan cảng biển

Thời gian thí điểm cơ chế một cửa quốc gia (NSW) đã kết thúc từ 1/3/2015, tuy nhiên tại cảng biển, cơ chế này vẫn còn rất nhiều vướng mắc cần được giải quyết, nhất là các thủ tục hải quan.

EPTC vẫn đòi một mình mua buôn, bán lẻ điện

Lý do mà Công ty Mua bán điện (EPTC), thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đưa ra là để hạn chế rủi ro cho các công ty của EVN, đồng thời đơn vị này được EVN giao quản lý công - tơ điện vì có nhiều... kinh nghiệm!

Việt Nam nỗ lực hết sức để IPU-132 thành công tốt đẹp

Việt Nam sẽ làm hết sức mình với tư cách một thành viên tích cực và có trách nhiệm của IPU, nhất là ủng hộ vai trò, tiếng nói của IPU trong Đại hội đồng Liên hợp quốc; đồng thời với tư cách là nước chủ nhà, Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức trong công tác chuẩn bị để IPU-132 thành công tốt đẹp.

Đã có “đầu ra” cho linh vật ngoại lai ở di tích

Các nhà nghiên cứu, họa sỹ, nhà điêu khắc, những thành viên trang mạng Facebook Linh vật và cổ vật truyền thống Việt Nam đã tiến hành thực hiện cuộc vận động xã hội hóa di dời các “hiện vật lạ” ra khỏi di tích.

Vụ máy bay rơi tại Pháp: Một hộp đen hỏng, một chưa tìm thấy

Chiều ngày 25/3, công tác tìm kiếm cứu nạn máy bay của Germanwings (Đức) rơi tại Pháp khiến 150 người thiệt mạng ngày 24/3 được nối lại. Đội cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường và tìm được một trong hai hộp đen của máy bay gặp nạn.

Mỹ: Tranh cãi việc tài xế “im lặng” khi cảnh sát dừng xe

Một đoạn video đăng tải trên Youtube mới đây đã ghi lại vấn đề đang gây tranh cãi về “sự im lặng” của các tài xế đối với việc kiểm tra lái xe say rượu của cảnh sát ở Florida (Mỹ).

Ancelotti sắp bị Zidane cướp việc

Với thành tích trồi sụt của Real, tương lai của HLV Carlo Ancelotti tại Bernabeu cũng chẳng khác nào “chỉ mành treo chuông”.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông