Tin mới nhất, đặc sắc nhất trên Báo Giao thông ngày 13/4/2017

13/04/2017 08:30

Ẩn họa từ khoang chở hàng khổng lồ trên xe khách, Ông David Dao có thể thắng kiện United Airlines?...

tin mới nhất, đặc sắc nhất trên báo giao thông ngày 13/4/2017

Trang nhất Báo Giao thông số 59 ra ngày 13/4/2017

Ẩn họa từ khoang chở hàng khổng lồ trên xe khách

Các xe khách có hầm chở hàng lớn phải ngăn thành các khoang với diện tích nhất định để tránh xô lệch khi di chuyển hoặc chở hàng hóa có kích thước lớn. Tuy vậy, vẫn phổ biến tình trạng nhà xe không thực hiện, cũng như chở các loại hàng hóa dễ cháy nổ trong hầm hàng, đe dọa sự an toàn của hành khách. (Xem chi tiết)

Vụ khách hàng bị lôi khỏi máy bay: Ông David Dao có thể thắng kiện United Airlines?

Vụ lôi hành khách ra khỏi máy bay vì hết chỗ của Hãng hàng không United Airlines (UA) khiến nhiều người bức xúc và đặt câu hỏi về quyền hạn của hãng hàng không trong trường hợp máy bay quá tải vì cho phép khách đặt vé quá chỗ (overbooking)? (Xem chi tiết)

Sự cố United Airlines và lời khuyên cho hành khách

Xem thêm video:

Diễn đàn chống ùn tắc giao thông đô thị:
Vật liệu thấm nước - giải pháp chống ngập và ùn tắc

Ở các thành phố lớn, nhất là TP.HCM và Hà Nội giờ cứ mưa là ngập rồi gây ra ùn tắc. Ngoài vấn đề triều cường và biến đổi khí hậu, còn một khoảng trống rất lớn, không ai chú ý trong chiến lược quy hoạch các thành phố của Việt Nam. Đó là việc quy định để thẩm định các vật liệu thấm nước khi cấp phép thi công, xây dựng cơ sở hạ tầng, dân dụng...

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng:
Tập trung giải ngân nhanh vốn ngân sách Nhà nước

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành tập trung giải ngân nhanh vốn ngân sách. Đồng thời, tập trung tháo gỡ vướng mắc trong các dự án đầu tư xây dựng cơ bản, đặc biệt là dự án giao thông như sân bay Tân Sơn Nhất, các dự án đường cao tốc, không riêng cao tốc Bắc - Nam...

MTTQ sẽ kiến nghị việc cấm dùng thiết bị nguỵ trang ghi âm, ghi hình

Ngày 12/4, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Uỷ ban T.Ư MTTQ việt Nam Nguyễn Thiện Nhân chủ trì Hội nghị giao van công tác thông tin tuyên truyền giữ Ban Thường trực Uỷ ban T.Ư MTTQ việt Nam với lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội.

Cơ hội nào cho AirAsia bay nội địa Việt Nam?

Cơ hội để tập đoàn hàng không giá rẻ Air Asia của Malaysia thâm nhập thị trường vận tải hàng không Việt Nam không phải không có, tuy nhiên, đây chắc chắn là một cánh cửa hẹp. (Xem chi tiết)

Nghi vấn tài xế Thành Bưởi gây tai nạn chết người gian lận tuổi

Tài xế xe Thành Bưởi gây tai nạn chết người đã có 2 lần đổi GPLX với 2 số CMND khác nhau, năm sinh khác nhau. (Xem chi tiết)

Xem thêm video:

Cổ phiếu vận tải biển không mua nổi ly trà đá

Hàng loạt cổ phiếu của những “ông lớn” một thời trong ngành Vận tải biển đang có mức giá dưới 1.000 đồng, thậm chí bị hạn chế giao dịch trên sàn chứng khoán. Chưa bao giờ vận tải biển lại rơi vào tình cảnh thê thảm như vậy. (Xem chi tiết)

Hết thời doanh nghiệp vay vô tội vạ kinh doanh

Có nhiều doanh nghiệp (DN) đi vay vốn gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu để kinh doanh khiến không kiểm soát được chi phí lãi vay dẫn đến tình trạng lãi giảm, lỗ tăng. Thậm chí, nhiều DN có giao dịch liên kết, chuyển giá nhiều năm liên tiếp báo lỗ... gây thất thu thuế. (Xem chi tiết)

Doanh nghiệp phải “liệu cơm gắp tín dụng”

Giải mã “cơn sốt” Sống chung với mẹ chồng

Mang màu sắc của phim truyền hình Việt thập niên 2000, từ đề tài đến cách dàn dựng, sức hút của phim Sống chung với mẹ chồng đang khiến nhiều người tỏ ra ngạc nhiên.

Trọng tài V-League yếu chuyên môn hay thiếu bản lĩnh?

Hai vòng đấu gần nhất, V-League 2017 đều chứng kiến những sai sót của trọng tài, gây ảnh hưởng tới kết quả trận đấu, dẫn tới bức xúc nơi người hâm mộ, cầu thủ. Trước tình hình này, BTC V-League 2017 đã tính tới phương án mời trọng tài ngoại. Liệu khi bị tranh “bát cơm”, giới trọng tài V-League có nỗ lực hơn?

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!

Báo Giao thông