Tin mới nhất, đặc sắc nhất trên Báo Giao thông ngày 25/7/2017

25/07/2017 08:52

Luật “đá nhau” đang cản đầu tư PPP; Làm gì để ngăn thông tin thất thiệt?...

tin mới nhất, đặc sắc nhất trên báo giao thông ngày 25/7/2017

Trang nhất Báo Giao thông số 118 ra ngày 25/7/2017 

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Ngày 24/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách…

Luật “đá nhau” đang cản đầu tư PPP

Trong bối cảnh nguồn ngân sách khó khăn những năm gần đây, mô hình đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP) được kỳ vọng là cứu cánh thu hút vốn từ khu vực tư nhân cả trong và ngoài nước để phát triển kết cấu hạ tầng. Tuy nhiên, hình thức đầu tư này bị cản trở bởi những quy định trong nhiều luật "đá nhau”…(Xem chi tiết)

Để PPP thực sự là chủ lực huy động vốn

Lỗ hổng thất thoát nghìn tỷ từ dự án BT
Kỳ 2: Nhà nước thiệt đơn, nhà đầu tư lợi kép

Trong điều kiện quản lý vô cùng lỏng lẻo, Hà Nội đã phải thanh toán quỹ đất nhiều hơn giá trị hạ tầng nhận được. Chưa kể, dự án đối ứng thường được bố trí ngay sát cơ sở hạ tầng của dự án BT, khiến mức chênh lệch này càng lớn. Có thể nói là Nhà nước thiệt đơn, thiệt kép.

Lỗ hổng thất thoát nghìn tỷ từ dự án BT
Kỳ 1: Cơ quan quản lý buông lỏng, nhà đầu tư tung hoành

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với Formosa:
Không an toàn, không sản xuất

Sáng 24/7, sau khi thị sát tại khu liên hợp gang thép của Công ty TNHH Formosa Hưng Nghiệp Hà Tĩnh (FHS), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc làm việc với FHS tại trụ sở UBND tỉnh. (Xem chi tiết)

Mỗi phụ nữ là một tuyên truyền viên an toàn giao thông

Ủy ban ATGT Quốc gia sẽ cùng Hội liên Hiệp Phụ nữ VN thực hiện chương trình tuyên truyền ATGT hiệu quả. (Xem chi tiết)

Vô cớ đánh người, đốt xe: Làm gì để ngăn thông tin thất thiệt?

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc số đông hành động theo cảm tính, bất chấp pháp luật cũng là bởi một phần thông tin trên mạng xã hội hiện nay khó kiểm soát, trong đó có những thông tin thất thiệt, kích động. (Xem chi tiết)

Nhiều người đánh hai chị bán tăm, cách nào CA bắt đúng thủ phạm?

Truy nguyên nhân làm trẻ bị sùi mào gà ở Khoái Châu

Để làm sáng tỏ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hàng loạt trẻ ở Khoái Châu (Hưng Yên) nhiễm sùi mào gà, Sở Y tế Hưng Yên đã họp hội đồng chuyên môn lần đầu tiên vào chiều ngày 24/7. (Xem chi tiết)

Đường sắt quyết loại bỏ mùi hôi tàu hỏa

Dù đường sắt đã và đang nỗ lực đổi mới, nhưng công tác vệ sinh, đặc biệt “mùi tàu” vẫn là ám ảnh của không ít hành khách và là thách thức thực sự của ngành Đường sắt trong thời gian tới. (Xem chi tiết)

Đường sắt giảm tới 50% giá vé tàu sau hè

Ngày 8/8, ba cựu chủ tịch xã Đồng Tâm, Mỹ Đức hầu toà

TAND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) vừa ấn định thời gian mở lại phiên tòa xử các cựu cán bộ xã Đồng Tâm vào ngày 8/8 tới đây. 14 bị cáo trong vụ án sẽ bị đưa ra xét xử về các tội: “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, theo Điều 281 và tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 ngày. (Xem chi tiết)

Xem thêm video:

Đạo diễn Phan Đăng Di: “Vị trí nhà biên kịch ở Việt Nam rất thấp”

Trong bối cảnh xu thế Việt hóa kịch bản ngoại lên cao, Báo Giao thông đã có cuộc trò chuyện với nhà biên kịch, đạo diễn Phan Đăng Di về vấn đề biên kịch ở Việt Nam.

U22 Việt Nam còn nhiều nỗi lo trước thềm SEA Games 29

Vòng loại U23 châu Á 2018, giải đấu “trù bị” của U22 Việt Nam cho mục tiêu SEA Games 29 đã khép lại. U22 Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ lấy vé dự vòng chung kết diễn ra tại Trung Quốc nhưng vẫn còn đó những băn khoăn.

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc! 

Báo Giao thông