Tin mới nhất đợt không khí lạnh cuối cùng ở miền Bắc

18/04/2016 14:37

Không khí lạnh cuối mùa, dân gian hay gọi là rét nàng Bân đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

tin mới nhất đợt không khí lạnh cuối cùng ở miền bắc

Không khí lạnh cuối mùa đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc (Ảnh minh hoạ)

Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, sáng nay (18/4), không khí lạnh cuối mùa, dân gian hay gọi là rét nàng Bân đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Tại Hà Nội, trời trở lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22oC, nhiệt độ cao nhất từ: 22 - 25oC.

Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Các tỉnh miền Bắc trời trở lạnh, vùng núi có nơi trời rét. Có lúc trời sẽ hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19 - 22 độ, vùng núi có nơi 16-18 oC. 

Theo dự báo, ngày hôm nay không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh ngày hôm nay ở các tỉnh Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có không khí dịu mát, nhiệt độ từ 27 - 29 độ.

Tuy nhiên, khi không khí lạnh tràn xuống gặp nền nhiệt cao sẵn có, không khí sẽ bị xáo trộn mạnh, mưa dông rất dễ xảy ra, kèm theo đó các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như mưa đá, gió giật mạnh, tố lốc sẽ rất dễ xảy ra. Cần đề phòng nhất là khu vực vùng núi từ Thanh Hoá đến Quảng Nam và Tây Nguyên.

Trước đó, vào lúc lúc 17h ngày 17/4, một trận lốc xoáy với cường độ rất mạnh kèm theo mưa đá bất ngờ tràn qua địa bàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên - Huế) gây thiệt hại nặng nề cho người dân địa phương.

Mai Anh