Tin mới nhất, hay nhất trên Báo Giao thông ngày 7/8/2018

07/08/2018 08:33

Định giá cước, điều hành xe là kinh doanh vận tải; Đề xuất thiến hóa học, gắn chíp tội phạm xâm hại trẻ em...

Ảnh chụp Màn hình 2018-08-07 lúc 08.15.32

Trang nhất Báo Giao thông số 126 ra ngày 7/8/2018

Định giá cước, điều hành xe là kinh doanh vận tải

Đây là một trong những điểm mới của dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô vừa được Bộ GTVT chính thức trình Chính phủ. (Xem chi tiết)

Đường sắt cần hàng nghìn tỷ thay thế đầu máy mới

Ngoài việc thay thế số đầu máy cũ kỹ, TCT Đường sắt VN còn phải đối mặt với bài toán đầu tư, bổ sung mới hàng loạt đầu máy khác. Theo Nghị định 65 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đường sắt có hiệu lực từ 1/7/2018, niên hạn đối với đầu máy chạy trên đường sắt quốc gia không quá 40 năm.

Đề xuất thiến hóa học, gắn chíp tội phạm xâm hại trẻ em

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Đoàn Luật sư TP HCM cho rằng, với những tội phạm cưỡng dâm, giao cấu với trẻ em có nhiều tình tiết tăng nặng, đặc biệt với tội hiếp dâm trẻ em, cần có thêm những hình phạt bổ sung. (Xem chi tiết)

Ồ ạt rút ruột tài nguyên ở Cam Lâm

Khai thác đất, cát chui, vượt ra ngoài phạm vi cho phép… đang là vấn nạn của nhiều mỏ đất đá trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), thách thức cơ quan chức năng. (Xem chi tiết)

Sắp “thông” đường bay thẳng Việt Nam - Mỹ

Ngay trong tuần tới, Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) sẽ chính thức đánh giá về an toàn hàng không đối với Việt Nam, tạo tiền đề cho các hãng hàng không trong nước mở đường bay thẳng đến Mỹ. (Xem chi tiết)

Mỹ bị chỉ trích vì theo dõi người đi máy bay suốt 8 năm qua

Không chỉ những nghi phạm khủng bố, người vi phạm pháp luật mà cả những người dân bình thường tại Mỹ cũng có khả năng bị Cơ quan An ninh vận tải Mỹ (TSA) theo dõi mọi cử chỉ hành động tại sân bay và trong chuyến bay.

Phạt nguội ô tô tranh chỗ đậu của xe buýt

Đà Nẵng tăng cường xử lý, phạt nguội hàng loạt ô tô vô tư đậu đỗ tại điểm dừng xe buýt gây mất trật tự ATGT, cản trở việc đón trả khách của xe buýt theo quy định. (Xem chi tiết)

Thuế kinh doanh taxi - “Trận địa” bỏ trống
Kỳ 2: Tổng cục Thuế chậm trễ, địa phương lúng túng

Đã có doanh nghiệp kinh doanh taxi bị cơ quan thuế chuyển hồ sơ sang cơ quan công an đề nghị khởi tố theo pháp luật. Tuy nhiên, hầu hết địa phương lúng túng về cách thức quản lý thuế loại hình này. (Xem chi tiết)

Kỳ 1: Khi hãng taxi “phát canh thu tô”

Nhiều rủi ro thị trường ảnh nude nghệ thuật

Thị trường buôn bán ảnh nude là một trong những mắt xích quan trọng, thúc đẩy nhiếp ảnh gia sáng tạo tác phẩm, nhận thù lao tương xứng. Nhưng thực tế lại không được như họ mong muốn. (Xem chi tiết)

U23 Việt Nam tiếp tục thử để tìm đội hình tốt nhất

Ở trận đấu cuối cùng tại Giải U23 Quốc tế 2018 diễn ra tối nay, HLV Park Hang-seo chắc chắn tiếp tục đưa ra những thử nghiệm về mặt nhân sự để tìm ra đội hình ưng ý nhất. (Xem chi tiết)

Và nhiều thông tin hấp dẫn khác trên Báo Giao thông số ra hôm nay, mời độc giả đón đọc!