Tin mới nhất về dịch virus Corona: 106 người chết, 4.174 ca đã nhiễm

28/01/2020 09:51

Tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm bệnh đã tăng lên hơn 4.200 trên toàn thế giới, riêng ở Trung Quốc là 4.174.

tin mới nhất về dịch virus corona: 106 người chết, 4.174 ca đã nhiễm
Bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây ra đang lan rộng từ Vũ Hán.

Báo SCMP dẫn nguồn tin từ chính quyền Trung Quốc cho hay, số người chết vì dịch virus Corona biến thể mới ở Trung Quốc đã tăng vọt lên con số 106 và gần 1.300 trường hợp mới đã được xác nhận thêm.

Chính quyền Trung Quốc cho biết vào sáng nay (28/1) rằng, tổng số trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona đã tăng lên hơn 4.174. Hầu hết những người đã chết đều ở tỉnh Hồ Bắc, tâm điểm của đại dịch.

Cơ quan y tế Hồ Bắc cho biết thêm 24 người đã chết vì virus Corona mới và đã có thêm 1.291 người bị nhiễm bệnh tại tỉnh này trong ngày 27/1 vừa qua.

Trong khi đó, các quan chức từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết, nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe tức thời từ virus Corona mới đối với người dân Mỹ vẫn ở mức thấp.

Tuy nhiên, các công ty của quốc gia này cũng đã bắt đầu hạn chế việc đi lại của nhân viên tới Trung Quốc.

Tập đoàn công nghệ Facebook là một trong những công ty đã bắt đầu hạn chế việc đi lại của nhân viên, theo Bloomberg.

Các giới hạn, có hiệu lực vào thứ Hai, nhân viên của Facebook phải dừng tất cả các chuyến đi không cần thiết đến Trung Quốc. Nếu buộc phải đến Trung Quốc họ cần phải được phê duyệt cụ thể.

Nhân viên Facebook có trụ sở tại Trung Quốc và những người vừa trở về sau chuyến đi đến nước này đang được yêu cầu làm việc tại nhà.

Hòa Bình