Tin mới nhất vụ sát hại Bí thư, Chủ tịch HĐND Yên Bái

20/08/2016 07:53

Những thông tin mới nhất vụ sát hại Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái.

tin mới nhất vụ sát hại bí thư, chủ tịch hĐnd yên bái

Những thông tin mới nhất xoay vụ sát hại Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Tỉnh ủy Yên Bái hôm 18/8, Thượng tướng Lê Quý Vương - Thứ trưởng Bộ Công an ngày 19/8 đã có buổi làm việc với lãnh đạo Công an tỉnh Yên Bái, nghe báo cáo nội dung vụ án, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân cũng như công tác ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn - Theo báo Pháp luật TP. HCM. 

Theo báo CAND, Cục kiểm lâm vừa qua đã công bố tình hình trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái, theo đó đơn vị này được trang bị 105 súng quân dụng bao gồm (súng tiểu liên AK và súng K59). Ngoài ra lực lượng kiểm lâm địa phương này cũng được trang cấp thêm súng bắn đạn hơi cay, cao su; dùi cui cao su; dùi cui điện; bình xịt cay...

Theo Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Công Tuấn, Bộ Công an cũng vừa thanh tra công tác quản lý, sử dụng vũ khí quân dụng và công cụ hỗ trợ của lực lượng kiểm lâm trong toàn ngành và chưa phát hiện những dấu hiệu bất thường, ngoài ra quy định sử dụng vũ khí của ngành kiểm lâm cũng rất chặt chẽ.

>>>Hiện trường vụ án sát hại Bí thư, Chủ tịch HĐND Yên Bái

Liên quan đến việc Cơ quan công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định khởi tố vụ án sát hại Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái, chia sẻ với phóng viên báo Infonet, luật sư Nguyễn Danh Huế (Công ty Luật Bắc Nam, Đoàn luật sư Tp Hà Nội). Luật sư Nguyễn Danh Huế cho rằng việc khởi tố vụ án là việc rất cần thiết và đúng trình tự pháp luật.

Vị luật sư cho rằng không thể đình chỉ vụ án ngay cả khi nghi phạm chính đã tử vong, bởi nguyên nhân dẫn đến vụ án có thể tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp và không loại trừ có thể có nhiều người cùng tham gia thực hiện phạm tội, cơ quan công an cần điều tra, làm rõ điểm này.

Trường hợp các cơ quan tiến hành tố tụng xác định hung thủ thực hiện hành vi một mình và hung thủ đã tự sát thì vụ án sẽ được đình chỉ theo quy định tại Điều 169 Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003 vì người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội đã chết.

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 18/8,  trước thời điểm khai mạc kỳ họp HĐND tỉnh Yên Bái, khoảng 7h, đối tượng Đỗ Cường Minh đã đến phòng làm việc ông Phạm Duy Cường - Bí Thư tỉnh Ủy tỉnh Yên Bái dùng súng quân dụng K59 được trang bị, bắn Bí thư và sau đó di chuyển sang phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn, Chủ tịch HĐND kiêm Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, cách phòng ông Cường khoảng 150m để bắn ông này.

Sau khi bắn hai người, đối tượng Minh đã tự sát tại phòng ông Tuấn. Cả ba lập tức được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đến 13h05 ngày 18/8, ông Phạm Duy Cường và Ngô Ngọc Tuấn đã tử vong. Đối tượng Đỗ Cường Minh cũng tử vong sau đó, vào lúc 15h26" cùng ngày.

>>>Xem thêm Video Toàn cảnh họp báo Bí thư, Chủ tịch HĐND Yên Bái bị sát hại

H. Nam (Tổng hợp)