Tin mới nhất vụ thanh niên bị chém lìa tay ở Sài Gòn

09/03/2016 17:20

Nam than niên bị chém lìa tay trong vụ truy sát ở Sài Gòn là do đi trả thù hộ.

tin mới nhất vụ thanh niên bị chém lìa tay ở sài gòn
Thiện và Long, hai đối tượng chủ mưu trong vụ chém lìa tay nam thanh niên ở Sài Gòn. (Ảnh: Dân Việt)

Liên quan đến vụ nam thanh niên bị chém lìa tay ở trước cây xăng Biên Khoa (đường Phạm Văn Chiêu, Gò Vấp, TP.HCM), Công an đã bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Thiện Long (SN 2000) và Lâm Quang Thiện (SN 1998, cùng trú tại Gò Vấp). Theo nguồn tin từ Dân Việt, hai đối tượng trên được công an xác định là kẻ chủ mưu trong vụ án. Bốn đối tượng khác có liên quan đang bị truy bắt.

Điều tra cho thấy, Trịnh Công Đạt (SN 1995, Gò vấp) có mâu thuẫn với Thiện trên Facebook. Hai người này hẹn nhau ở làng Hoa thuộc địa bàn Q. Gò Vấp để giải quyết.

Do lo sợ, Thiện có nhờ Nguyễn Hữu Thiện Long, Hoàng Lê Minh, Nam mini, Bi, Nhân (lý lịch chưa xác định) mang theo hung khí đến điểm hẹn.

Tại khu vực làng Hoa, Thiện không thấy 5 người trên đến mà gặp Võ Gia Phong (SN 2000). Cho là Phong nhìn đểu, Thiện đã tát Phong và rút mã tấu đe dọa.

Sau đó, Phong nói lại chuyện bị đánh với Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi), Bùi Hoàng Thiên Phương (17 tuổi) và Nguyễn Văn Phong (18 tuổi). Do "cùng chung mối thù", nhóm của Phong đã cùng Đạt tìm Thiện để giải quyết.

Tối 6/3, Đạt cùng với nhóm của Phong đến cây xăng Biên Khoa thì bị nhóm của Thiện tấn công và phải bỏ chạy.

Khi bị truy sát, Bùi Hoàng Thiên Phương và Nguyễn Văn Phong không kịp chạy nên bị chém thương tích. Trong đó, Nam mini được xác định là người chém lìa tay Phương.

Hiện, Công an quận Gò Vấp đang kêu gọi các đối tượng liên quan đầu thú.

Di Linh (Tổng hợp)