Tin mới nhất vụ xả súng làm 3 người chết, 16 người bị thương

29/10/2016 15:54

Bộ Công an trực tiếp thụ lý điều tra vụ án xả súng ở Đắk Nông khiến 19 người thương vong.

tin mới nhất vụ xả súng làm 3 người chết, 16 người bị thương

Bộ Công an trực tiếp thụ lý điều tra vụ án xả súng khiến 19 người thương vong.

Ngày 29/10, Đại tá Lê Vinh Quy - Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết: Vụ án xả súng khiến 3 người chết và 16 người bị thương tại tiểu khu 1535 (xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) có tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp nên Bộ Công an đã trực tiếp thụ lý điều tra. Công an tỉnh Đắk Nông và Công an tỉnh Bình Phước thực hiện nhiệm vụ phối hợp phá án.

tin mới nhất vụ xả súng làm 3 người chết, 16 người bị thương

Hiện trường nhà ông Đặng Văn Hiến, nơi cơ quan CSĐT thu giữ 10 khẩu súng tự chế tại tiểu khu 1535.

Cũng theo đại tá Quy, vào sáng cùng ngày, hai nghi can Ninh Viết Bình (34 tuổi, ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) và Ninh Viết Thọ (36 tuổi, anh ruột Bình) cũng đã ra đầu thú.

Trước đó, vào ngày 28/10, bị can Đặng Văn Hiến (40 tuổi, tạm trú tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức) đã ra đầu thú. Ngoài ra, cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam nghi can Hà Văn Trường (31 tuổi, quê ở Lạng Sơn, tạm trú tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) để phục vụ điều tra.

Các bị nghi can ra đầu thú đều được đưa về Cục cảnh sát điều tra (C45) của Bộ Công an khu vực phía Nam để lấy lời khai. Ngoài ra, lãnh đạo Công ty TNHH Long Sơn cũng được Cơ quan CSĐT triệu tập để lấy lời khai phục vụ công tác điều tra.

tin mới nhất vụ xả súng làm 3 người chết, 16 người bị thương

Tang vật của công nhân Công ty TNHH Long Sơn bị thu giữ tại hiện trường vụ cưỡng chế.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, vào sáng 23/10, hai tổ công nhân của Công ty TNHH Long Sơn đưa máy ủi vào san ủi đất của người dân tại tiểu khu 1535 (thuộc lâm phần của công ty) thì xảy ra xung đột với một số người dân địa phương. Lúc này, một nhóm người đã dùng súng tự chế bắn vào nhóm công nhân khiến 3 người tử vong tại chỗ và 16 người khác bị thương.

>>> Xem thêm video: nổ súng bắt kẻ cung dao đòi chém CSGT

 

Ngọc Hùng