Tin mới vụ 46 du khách Lào ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

31/07/2017 11:38

Sáng 31/7, tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ, Đà Nẵng cho biết, 46 du khách Lào bị ngộ độc thực phẩm đã xuất viện.

Tin mới vụ 46 du khách Lào ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng 1
Các du khách Lào ngộ độc thực phẩm được chăm sóc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Trước đó, vào tối ngày 29/7, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 20 bệnh nhân là du khách đến từ Lào. Các bệnh nhân đều có các biểu hiện của ngộ độc thực phẩm như: Đau quặn bụng, đau đầu, sốt, đi cầu lỏng, nôn mửa…

Đến trưa ngày 30/7, Khoa Cấp cứu tiếp nhận thêm 26 thành viên trong đoàn bị ngộ độc, nâng tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị lên 46 người. Trong đó có 42 người lớn và 4 trẻ em, em nhỏ nhất chỉ mới 2 tuổi.

Kết quả xét nghiệm cho thấy các trường hợp ngộ độc thức ăn có biểu hiện nhiễm trùng, nhiễm độc. Sau khi dùng thuốc điều trị ngộ độc và truyền dịch, phần lớn các bệnh nhân phục hồi tốt, được các bác sĩ kê đơn thuốc và xuất viện. Còn lại 4 bệnh nhân có các biểu hiện đau bụng nặng và nôn mửa nhiều nên được cho nhập viện điều trị thêm. Đến sáng 31/7, tất cả bệnh nhân đã xuất viện.

Được biết, chiều muộn ngày 29/7, đoàn du khách trên có ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn Đà Nẵng. Đến tối thì xảy ra hiện tượng các thành viên trong đoàn đồng loạt bị đau bụng, đi cầu lỏng và nôn mửa, sau đó được đưa đi cấp cứu.

Theo Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau khi được điều trị, sức khỏe của các bệnh nhân, đặc biệt là trẻ nhỏ dần phục hồi, không có trường hợp đáng tiếc xảy ra.

“Người dân cần cảnh giác lựa chọn các quán ăn, nhà hàng có đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình”, Ths.Bs Cơ khuyến cáo.

Ông Nguyễn Tiên Hồng - Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đơn vị đã nắm được thông tin vụ việc và đang cử người đi xác minh, tìm hiểu nguyên nhân. 

Tấn Việt