Tin mới vụ 5 công nhân tử vong vì TNGT ở Hà Giang

03/01/2018 17:23

5 công nhân tử vong trong vụ TNGT kinh hoàng ở Hà Giang đều là lao động thời vụ,mới làm được khoảng 10 ngày

tin mới vụ 5 công nhân tử vong vì tngt ở hà giang

Hiện trường vụ tai nạn ngổn ngang dép và mũ của công nhân xấu số sau một ngày xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ TNGT xảy ra chiều 2/1 khiến 5 công nhân đang thi công đường tử vong ở Hà Giang, chiều 3/1, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Nam Phương, đại diện công ty TNHH Vận tải Phương Anh cho biết cả 5 công nhân này đều là lao động thời vụ, "công ty thuê một người đứng đầu và khoán cho người này tìm thêm các công nhân khác để làm nhiệm vụ đào cắt phần bê tông và phần đất dưới lòng đường để phục vụ việc chôn dây cáp hệ thống điện đường với diện tích khoảng 250m2, giá thuê là 120 triệu đồng. Người đứng đầu này có trách nhiệm quản lý nhóm công nhân này", ông Phương nói.

Cũng theo ông Phương, nhóm công nhân này mới làm việc được khoảng 10 ngày thì xảy ra sự cố.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, đại diện công ty đã phối hợp với lực lượng chức năng và thân nhân những công nhân xấu số khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, hỗ trợ gia đình mỗi nạn nhân 20 triệu đồng, công ty cũng chủ động thuê xe đưa các nạn nhân về quê mai táng và chi phí tiền viện cùng các thủ tục liên quan khác.

tin mới vụ 5 công nhân tử vong vì tngt ở hà giang

Thời điểm xảy ra tai nạn, 2 đầu khu vực thi công đều có biển báo

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 14h44 chiều 2/1, một chiếc ô tô BKS 23A - 04654 do tài xế Lương Công Hiếu điều khiển đang lưu thông trên tuyến đường đôi Cầu Mè - công viên nước Hà Phương, khi tới địa phận giáp ranh giữa xã Phương Thiện và xã Phương Độ (TP. Hà Giang) bất ngờ mất lái đâm vào các công nhân đang thi công trên đường khiến 2 người tử vong tại chỗ, 3 người khác nguy kịch được đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, 3 công nhân còn lại đã tử vong sau đó.

"Các công nhân này thuộc Công ty TNHH Phương Anh đều trú tại huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang, độ tuổi từ 19-42 tuổi", ông Bùi Văn Thích, Chánh VP Ban ATGT tỉnh Hà Giang cho biết.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn nghiêm trọng gồm: Sùng Lao Quảng (SN 1969, trú tại xã Tản Ván); Lù Sèo Thường (SN 1993, trú tại xã Tân Tiến); Vàng Seo Chịu, (SN 1988, trú tại xã Tản Ván); Sèn Seo Lùng (SN 1987, trú tại xã Tản Ván); Lùng Seo Chung (SN 1993, trú thôn Lùng Khum, xã Tản Ván).

Theo ông Thích, ngay sau khi xảy ra tai nạn, tài xế xe ô tô đã rời khỏi hiện trường. Đến sáng nay (3/1) tài xế đã đến cơ quan chức năng trình diện

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ. 

Yến Chi