Tin mới vụ bảo mẫu hành hạ bé trai 2 tuổi ở Đắk Nông

28/12/2017 19:50

Tại cơ quan công an, bà Vấn thừa nhận có một số hành động thô bạo và đánh cháu trẻ 2 tuổi

tin mới vụ bảo mẫu hành hạ bé trai 2 tuổi ở Đắk nông

Công an đang kiểm tra vết thương của cháu Đ.

Liên quan vụ bảo mẫu hành hạ bé trai 2 tuổi, ngày 28/12, UBND huyện Đắk R’lấp (tỉnh Đắk Nông) đã có Công văn số 578 báo cáo nhanh kết quả xác minh vụ việc và hướng xử lý gửi các cơ quan liên quan.

Theo đó, vào ngày 25/12, anh Đỗ Đắc Dương (thú thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R"Lấp) đã gửi con là cháu Đỗ Đắc Minh Đ. (2 tuổi) cho bà Phạm Thị Vấn (SN 1954, trú tại tại thôn 7, xã Đắk Wer) trông giữ. Đến khoảng 15h cùng ngày, cháu Đ. đi vệ sinh nên bà Vấn đưa cháu Đ. ra sau nhà để rửa. Lúc này, bà Vấn bỏ cháu Đ. đứng trong thùng nhựa có đựng nước rồi dùng gậy tre dài 53cm, đường kính 2cm, một đầu quấn vải, nhúng nước để chùi rửa từ vùng mông xuống chân cho cháu Đ..Trong quá trình chùi rửa, cháu Đ. đã khóc nên bà Vấn dùng tay đánh 1 cái trúng vùng đỉnh đầu của cháu. Sau đó, bà Vấn dùng tay túm cổ áo cháu Đ. xách ra ngoài tiếp tục đánh thêm 1 cái trúng vùng đỉnh đầu. Tại cơ quan điều tra, bà Vấn đã thừa nhận hoàn toàn hành vi thô bạo với cháu Đ..

tin mới vụ bảo mẫu hành hạ bé trai 2 tuổi ở Đắk nông

Công an đang kiểm tra bên trong cơ sở trông giữ trẻ của mẹ con bà Vấn

Cũng theo bà Vấn, bà làm nghề trông giữ trẻ tự phát tại nhà được 12 năm và cách đây khoảng một năm, bà đến thôn 6 xã Kiến Thành (huyện Đắk R"Lấp) thuê nhà và tiếp tục làm nghề trông giữ trẻ. Tại đây, cùng với bà Vấn còn có con gái của bà Vấn phụ giúp việc trông trẻ.

“UBND huyện Đắk R’lấp chỉ đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, kiểm tra toàn bộ các điểm trông giữ trẻ trên địa bàn huyện. Từ đó, không để xảy ra các hành vi ngược đãi trẻ em. Đồng thời, tham mưu cho UBND huyện xử lý theo quy định”, công văn nêu.

tin mới vụ bảo mẫu hành hạ bé trai 2 tuổi ở Đắk nông

Dụng cụ bà Vấn dùng để chùi rửa cho cháu Đ

Trao đổi với PV, anh Dương cho hay, hoàn cảnh kinh tế của gia đình rất khó khăn, hằng ngày phải gửi con để đi làm. Hiện, vợ anh là chị Phạm Thị Huyền thường xuyên bị đau ốm, gần như mất khả năng lao động. Ngoài nuôi 2 con nhỏ (một cháu đang học lớp 3), gia đình còn phải chăm lo cho mẹ già.

“Khi cháu Đ. được 7 tháng, vợ tôi bị trầm cảm, rồi bị thần kinh phân liệt do mất ngủ kéo dài và phải đi điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2 tại TP Biên Hòa (Đồng Nai). Về cháu Đ., sau khi bị bà Vấn hành hạ, vùng kín của cháu bị trầy xước, bầm tím. Hiện, tôi đã xin gửi cháu Đ. vào một trường mầm non tư thục với giá 1,5 triệu đồng/1 tháng. Bà Vấn đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình và tôi cũng không muốn làm lớn chuyện. Những sai trái của bà Vấn sẽ do cơ quan chức năng xem xét xử lý", anh Dương nói.

Ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Đắk Wer cho biết, gia đình anh Dương thuộc diện hộ nghèo trong xã. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Lao động-Thương binh & Xã hội, UBND các xã Đắk Wer và Kiến Thành đã tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình cháu Đ.

Ngọc Hùng