Tin mới vụ chặt đầu hàng xóm, chém lìa ngón tay công an phường

09/04/2018 17:04

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án giết người, cố ý gây thương tích cho Trưởng Công an phường.

tin mới vụ chặt đầu hàng xóm, chém lìa ngón tay công an phường

Nghi phạm Nguyễn Thanh Tâm. Ảnh C.A cung cấp

Ngày 9/4, tin từ Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra về các hành vi: giết người, cố ý gây thương tích và chống người thi hành Công vụ” đối với Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp).

Theo Cơ quan điều tra, chiều 7/4, người dân phát hiện một thi thể không đầu ngay phần đất vườn của Tâm. Ngay sau đó, mọi người tìm thấy phần đầu của bị hại cách hiện trường khoảng 4m. Nạn nhân được xác định là ông Hồ Thanh Nhàn (SN 1959, ngụ cùng địa chỉ).

Công an TP Sa Đéc cùng lực lượng nghiệp vụ Công an tỉnh vào cuộc điều tra và phát hiện Tâm là nghi can nên mời về làm việc.

Tuy nhiên đối tượng không những không chấp hành mà còn cầm dao nằm trong buồng, trùm mềm cố thủ và đòi chém những ai đến gần.

Khi Trung tá Trần Văn Minh, Trưởng Công an phường 3 bắn chỉ thiên để ngăn chặn hành vi của đối tượng thì bị Tâm dùng dao chém đứt lìa hai ngón tay rồi gây thêm một vài vết thương khác.

Ngay sau khi khống chế nghi phạm, Trung tá Minh được đưa đến bệnh viện cấp cứu và  hiện sức khỏe đang dần bình phục.

Theo một số người dân địa phương, Tâm là người nghiện rượu, tâm lý  bất thường về tâm lý. Y từng dọa ai bén mảng đến khu vườn của mình sẽ bị chém.

Một người dân ở gần hiện trường thông tin, vào thời điểm xảy ra sự việc, người này đã trông thấy nạn nhân xách cần câu đi về phía vườn của Tâm. Đến chiều thì người con trai lớn của Tâm phát hiện thi thể nạn nhân nên đã báo lại với lực lượng chức năng.

Vợ của nghi phạm cũng cho biết, khoảng thời gian gần đây, Tâm có biểu hiện hay lảm nhảm một mình, suốt ngày chỉ quanh quẩn ở nhà.

Theo một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, vụ án còn nhiều tình tiết cần làm rõ. Cơ quan điều tra đã hoàn tất công tác khám nghiệm và đang củng cố hồ sơ điều tra, ra lệnh tạm giữ hình sự Nguyễn Thanh Tâm để tiếp tục điều tra và làm rõ.

Lê An