Tin mới vụ chồng sát hại vợ mang bầu ở Hòa Bình

15/03/2017 07:22

Khoảng 2-3 năm trước, khi có biểu hiện bất thường về tâm lý, hành vi Lương tự mua thuốc trị tâm thần để uống.

 

Tin mới vụ chồng sát hại vợ mang bầu ở Hòa Bình 1

Ông Bùi Văn Thức, bố đẻ nghi phạm Bùi Văn Lương

Trao đổi với PV báo Giao thông, ông Bùi Văn Thức (SN 1958, trú tại xã Tuân Lộ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) – bố đẻ nghi phạm Bùi Văn Lương cho biết, Lương là con thứ 2 trong gia đình có 4 anh chị em. Mẹ Lương mắc chứng bệnh tâm thần mấy chục năm nay, đang được người thân chăm sóc tại nhà. Về mặt thể chất Lương rất khỏe mạnh, thể hình to cao nhưng về trí tuệ từ bé đã bộc lộ có phần kém hơn hẳn anh em trong gia đình cũng như bạn bè cùng trang lứa. 

“Cách đây khoảng 2-3 năm, Lương có biểu hiện bất thường về tâm lý và hành vi nên được gia đình đưa đi khám tại Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 ở huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội. Sau đó, Lương tự mua thuốc trị tâm thần về nhà uống, thấy bệnh giảm nên gia đình không đưa đi khám lại", ông Thức chia sẻ. 

Thông tin trên cũng được ông Bùi Xuân Lĩnh, Trưởng Công an xã Ngổ Luông (huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) xác nhận. Ông Lĩnh cho biết, Lương chỉ tự đi khám và mua thuốc về uống chứ không có giấy xác nhận chứng bệnh tâm thần từ các cơ sở y tế.

“Để xác định chính xác Bùi Văn Lương có mắc chứng tâm thần hay không cần phải qua giám định của cơ quan chuyên môn”, ông Lĩnh khẳng định.

Xem thêm video giết vợ, phi tang thi thể trong bể nước ở Điện Biên:

Trước đó, như báo Giao thông đã đưa, vào khoảng 10h30 ngày 13/3, Bùi Văn Lương (SN 1982, trú tại thôn Luông Dưới, xã Ngổ Luông, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) đã dùng dao nhọn đâm chết vợ là chị Bùi Thị Q. (SN 1984, trú cùng địa chỉ). Vào thời điểm bị sát hại, chị Q. đang mang thai tháng thứ hai. Sau khi gây án, Lương bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến sáng 14/3 thì đối tượng này ra đầu thú.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Quý