Tin mới vụ công nhân đình công vì... tăng giờ làm, không tăng lương

04/05/2018 15:17

Sáng 4/5, công nhân Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam (Khu Công nghệ cao, TP.HCM) đã quay trở lại làm việc.

tin mới vụ công nhân đình công vì... tăng giờ làm, không tăng lương

Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam

Trước đó ngày 3/5, Ban giám đốc Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam đã có thông báo về thời gian làm thêm giờ của công nhân. Cụ thể, Công ty quyết định vẫn áp dụng ca sản xuất như cũ kể từ ngày 1/5/2018. Ca ngày từ 7h55 đến 16h, ca đêm 21h55 đến 6h sáng, ngoài thời gian làm việc chuẩn như trên là thời giam làm thêm giờ (nếu có). Công ty tổ chức làm thêm giờ (nếu có) từ 19h55 đến 21h55. Trường hợp công nhân không có nguyện vọng làm thêm giờ sẽ không bị mất tiền chuyên cần như trước.

“Công nhân viên khi có nhu cầu nghỉ phép năm cần thông báo trước cho bộ phận quản lý, nếu không sử dụng hết phép năm sẽ được chi trả đầy đủ theo Luật định”, nội dung thông báo nêu rõ.

Như Báo Giao thông đã đưa tin sáng 3/5, khoảng 1.000 công nhân Công ty TNHH Nidec Sankyo Việt Nam (Khu Công Nghệ Cao, quận 9, TP.HCM) đã đình công, tập trung trước cổng công ty do bất bình về quy định giờ giấc làm việc cũng như chế độ lương, nghỉ phép mới.

Theo các công nhân, kể từ ngày 2/5, công ty này bắt đầu áp dụng thời gian làm việc 9 tiếng/ca. Ca sáng bắt đầu từ 8h - 17h, ca chiều 20h - 5h sáng hôm sau. Nếu trước đây công nhân làm một ca 8 tiếng, giờ phải làm 9 tiếng mà lương vẫn tính như cũ. 

Vĩnh Phú