Thứ Hai, 18/11/2019 01:38:43 Hotline: 0901 514 799

Tin mới vụ đoàn du khách Hà Nội nhập viện sau khi ăn bánh tráng thịt heo

14/08/2019 15:40

Trước khi nhập viện nghi do ngộ độc, đoàn du khách Hà Nội đã dùng bữa tại 3 địa điểm ở địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng...

Keyword đầu tiên có dấu
Các bệnh nhân trong đoàn du khách Hà Nội nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa sau khi ăn bánh tráng thịt heo...

Ngày 14/8, Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng phát đi thông cáo báo chí về việc đoàn du khách Hà Nội nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm vào ngày 10/8.

Theo Ban quản lý ATTP Đà Nẵng, tối 10/8, Ban nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, có 9 người của đoàn du khách Hà Nội vào cấp cứu tại bệnh viện này lúc 18h30 cùng ngày với các triệu chứng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy.

Qua điều tra, Ban Quản lý ATTP ghi nhận, chiều ngày 9/8, đoàn khách Hà Nội gồm 33 người, lưu trú tại khách sạn Family Royal (36 Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà, Đà Nẵng). Tối cùng ngày, đoàn khách tham quan và ăn tối tại quán Sông Thu Hội An (TP Hội An, tỉnh Quảng Nam), thực đơn gồm cá, tôm, mực, ốc và cơm.

Sáng 10/8, đoàn ăn sáng buffet tại khách sạn Family Roya và ăn trưa bằng món thịt heo cuốn bánh tráng (ăn kèm rau sống), bún mắm thịt heo quay và chả bò vào lúc 12h ngày 10/8 tại Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần có địa chỉ tại Lô 1,2 Phạm Văn Đồng (quận Sơn Trà).

Khoảng 13h30 - 14h cùng ngày, 9 người có dấu hiệu đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy đến cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Đến sáng 11/8, cả 9 bệnh nhân đã xuất viện.

Ban quản lý ATTP Đà Nẵng cho biết thêm, đơn vị đã kiểm tra tại Nhà hàng ẩm thực Trần có địa chỉ nêu trên. Thời điểm kiểm tra, cơ sở đáp ứng đầy đủ các điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định; nguyên liệu dùng chế biến thực phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng...

Về việc lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cơ sở này chỉ thực hiện lưu mẫu thức ăn chung cho cả nhà hàng vào lúc 6h hằng ngày mà không thực hiện lưu mẫu thức ăn cho đoàn khách nói trên.

"Với kết quả điều tra được ghi nhận, Ban Quản lý ATTP chưa đủ cơ sở pháp lý để kết luận đây là vụ ngộ độc thực phẩm do Công ty TNHH MTV ẩm thực Trần - Nhà hàng ẩm thực Trần gây ra", Ban Quản lý ATTP cho biết.

Đơn vị này cũng thông tin thêm, Đoàn thanh tra đã tiến hành lấy 3 mẫu thức ăn chế biến ngày 11/8 tại cơ sở gồm: Thịt heo luộc, rau sống, mỳ lá và gởi mẫu xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh.

Ngọc Vũ - Vĩnh Nhân