Tin mới vụ Giám đốc Ban QLDA "vòi" tiền doanh nghiệp

01/11/2018 15:26

Cơ quan Công an khám xét nơi ở của Giám đốc ban quản lý dự án và cho biết sẽ khởi tố vụ án.

Tin mới vụ Giám đốc Ban QLDA

Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hà Trung - nơi ông Tuyên công tác

Theo nguồn tin ban đầu của PV Báo Giao thông, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện các lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lê Văn Tuyên - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hà Trung sau khi bị ông Hoàng Chí Minh - giám đốc Cty CPXDTM Mạnh Phú (đóng trên địa bàn huyện) tố cáo phải chi 100 triệu đồng mới nhận được dự án. Toàn bộ cuộc nói chuyện giữa ông Tuyên và ông Minh liên quan đến số tiền 100 triệu đồng đã được ông Minh ghi âm lại và cung cấp cho cơ quan điều tra.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) về các đoạn ghi âm cho thấy: “Không phát hiện có dấu hiệu cắt ghép, thay đổi nội dung trong các file âm thanh ghi mẫu cần giám định. Nội dung tập tin âm thanh ghi mẫu cần giám định được dịch ra thành văn bản. Tiếng nói của người nam giới được gọi là Tuyên trong mẫu cần giám định và tiếng nói của ông Lê Văn Tuyên trong mẫu so sánh là của cùng một người”.

Chiều 1/11, trao đổi với Báo Giao thông, đại tá Khương Duy Oanh - Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: đơn vị đang phối hợp với Viện kiểm sát để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, xử lý theo quy định.

Trên một diễn biến khác, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Hà Trung cho biết, ông Lê Văn Tuyên vẫn đang giữ chức vụ, chưa đình chỉ công tác. ông Tuyên do Ban thường vụ Huyện ủy quản lý nên sau khi có thông báo cụ thể huyện sẽ tiến hành các bước xử lý sau.

Liên quan đến vụ việc, trong ngày 1/11, ông Trần Duy Bình - Bí thư huyện ủy huyện Hà Trung thông tin: Ban thường vụ huyện ủy sẽ họp và có thông tin cụ thể về vụ việc.

Như Báo Giao thông đưa tin trước đó, ông Hoàng Chí Minh phản ánh: Khoảng tháng 5/2018, Công ty CP xây dựng thương mại Mạnh Phú có nhận thư mời thầu dự án xây dựng hội trường nhà văn hóa xã Hà Thái (huyện Hà Trung) với số vốn đầu tư 3,7 tỷ đồng. Sau đó, Công ty đã làm thủ tục dự thầu với tư cách là nhà thầu chính. Đến ngày 1/6/2018, ông Minh nhận được điện thoại của ông Lê Văn Tuyên thông báo: Trung ương đã cấp ngân sách 1 tỷ của dự án về tỉnh và đưa ra đề nghị đưa cho ông 100 triệu đồng để công ty trúng thầu. 

Theo ông Minh, nhiều ngày sau, ông Tuyên liên tục gọi điện giục và ép buộc đưa số tiền trên với lý do để gửi lãnh đạo tỉnh và các sở. Ông Tuyên cũng đưa ra dẫn chứng, theo thông lệ các đơn vị khác cũng làm như vậy, như xã Hà Bắc, Trung tâm văn hóa xã Hà Tiến, Hà Bình…

Lo sợ ông Tuyên phá việc đấu thầu, ngày 5/6, ông Minh đã đưa cho nhân viên 100 triệu đồng mang lên cho ông Tuyên tại trụ sở Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện Hà Trung. Sau khi nhận tiền, ông Tuyên gọi điện lại cho ông Minh thông báo đã nhận đủ số tiền trên. Mọi việc từ lúc ông Tuyên gọi điện ép buộc cho đến lúc nhận tiền ông Minh đã ghi âm toàn bộ.

Trước dấu hiệu bất thường này, ông Minh đã làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa và giao nộp toàn bộ file ghi âm để phục vụ công tác điều tra. 

Truyền hình giao thông:

Phúc Tuấn