Tin mới vụ giang hồ xăm trổ vây xe chở công an ở Đồng Nai

26/06/2019 20:42

Cơ quan công an đã khởi tố bắt tạm giam giám đốc doanh nghiệp gọi giang hồ đến giải quyết gây náo loạn khu vực.

tin mới vụ giang hồ xăm trổ vây xe chở công an ở Đồng nai
Ông Nguyễn Tấn Lương trước khi bị bắt giữ.

Ngày 26/6, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, ngụ phường Thống Nhất) để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ông Lương được xác định là người gọi Ngô Đình Giang (Giang “36”, phường Long Bình, TP Biên Hòa) kéo thêm người đến chặn xe ô tô bên trong chở công an tại xã Hiệp Hòa vào trưa ngày ngày 12/6. Ông là giám đốc một doanh nghiệp và còn là đại biểu HĐND phường Thống Nhất.

Đến nay cơ quan công an cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Duy Kỷ (thường gọi Tuấn “nhóc”, ngụ huyện Định Quán) và Mai Văn Căn (ngụ xã Tam Phước, TP.Biên Hòa) là những đối tượng liên quan đến vụ việc trên. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, có khoảng 10 đối tượng tham gia vụ chặn xe.

Cũng liên quan đến vụ việc trao đổi với báo chí ngày 25/6, ông Lê Võ Trường Hải, người liên quan trong vụ xô xát, đánh nhau sau đó dẫn đến việc giang hồ xăm trổ bao vây các xe chở công an (lúc này mặc thường phục) gây náo loạn cho biết đã gửi đơn đến Công an tỉnh Đồng Nai yêu cầu khởi tố vụ án để điều tra hành vi gây thương tích đối với ông.

Trước đó, chiều 21/6, Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm đình chỉ công tác Trung tá Đinh Tú Anh và Trung tá Nguyễn Quang Trường cán bộ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH có liên quan vụ việc để xác minh, làm rõ nội dung vi phạm, đề xuất xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, của ngành công an.

Như đã thông tin, chiều 12/6, một nhóm người ăn nhậu tại một nhà hàng gần cầu Bửu Hòa, đường Đặng Văn Trơn (phường Bửu Hòa, TP Biên Hòa, Đồng Nai). Lúc này nhóm của ông Nguyễn Tấn Lương; Lê Võ Trường Hải (45 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) cùng một số người khác và nhóm còn lại gồm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, ngụ huyện Định Quán), Nguyễn Quang Trường (42 tuổi, TP.Biên Hòa), Đinh Tú Anh (40 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa) và Huỳnh Bảo Hùng (60 tuổi, ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa).

Đáng chú ý, ông Đinh Tú Anh và ông Nguyễn Quang Trường hiện đang công tác tại Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai. Riêng ông Huỳnh Bảo Hùng là nguyên Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH khu vực TP Biên Hòa, đã nghỉ hưu tháng 11/2017.

Trong lúc đi ra khu vực quầy lễ tân, anh Hiền có nôn dính vào quần Lương nên xảy ra cự cãi. Sau đó, hai bên có xảy ra xô xát, khiến một người bị thương. Khi nhóm Hiền lên xe rời quán nhậu, ông Lương gọi cho Giang “36” kéo người rượt đuổi chặn xe trên đường. Nhiều người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tụ tập xem đông, gây ảnh hưởng đến ANTT và ATGT tại khu vực.

Châu Minh