Tin mới vụ ngộ độc thực phẩm 76 người nhập viện ở Hà Giang

21/02/2017 18:12

Toàn bộ 76 nạn nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang ngày 13/2 đã được xuất viện, sức khỏe ổn định

Tin mới vụ ngộ độc thực phẩm 76 người nhập viện ở Hà Giang 1

Toàn bộ 76 nạn nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm ở Hà Giang đã được xuất viện. Ảnh minh họa

Chiều 21/2, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Hải Lý, Bí thư Huyện ủy Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết, tất cả 76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra ở xã Đản Ván vào ngày 13/2 đã được Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì cho xuất viện. 

“Chiều 17/2, 54 bệnh nhân đã được xuất viện trở về với gia đình và chiều nay 21/2, theo báo cáo từ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàng Su Phì, 22 bệnh nhân cuối cùng sau khi được kiểm tra sức khỏe cho kết quả tốt cũng đã được Bệnh viện cho xuất viện. Nhờ điều trị tích cực theo pháp đồ chống độc, hiện toàn bộ nạn nhân trong vụ ngộ độc đã hồi phục hoàn toàn và trở về gia đình”, ông Lý nói thêm.

Theo ông Lý, để nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, huyện Hoàng Su Phì đã tăng cường công tác tuyên truyền tới tất cả các xã nâng cao tinh thần đề cao cảnh giác, cẩn thận trong việc sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm ôi thiu. Đồng thời, yêu cầu tất cả các trường học bán trú trên địa bàn phải chú trọng tới vệ sinh và nguồn gốc thực phẩm khi mua về sử dụng trong bữa ăn của học sinh.

Xem thêm video Người bị ngộ độc cá nục ở Nghệ An:

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, khoảng 10h ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim (trú tại thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang) đã làm 25 mâm cỗ để tổ chức đám cưới cho con trai. Sau khi ăn cỗ, đến khoảng 12h15’ cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn ói, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm Y tế xã khám.  

Sau ông Sằm, từ ngày 15 đến ngày 17/2 đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự, trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm Y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Yến Chi